TQ: Thang cuốn bất ngờ đảo chiều, 5 người bị thương [VIDEO]

0
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại vụ tai nạn hi hữu khi thang cuốn đang chạy ở tốc độ cao bất ngờ đảo chiều, khiến hàng chục người ngã đè lên nhau làm 5 người bị thương.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào sáng ngày 18/2 tại khu trung tâm thương mại ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thang cuốn được cho là kết nối từ một ga tàu điện ngầm và trung tâm mua sắm trên.

TQ: Thang cuốn bất ngờ đảo chiều, 5 người bị thương [VIDEO] - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn do thang cuốn đột ngột đảo chiều.

Chỉ trong vòng 8 giây, hơn chục người bỗng nhiên đè lên nhau ngã xuống dưới do thang cuốn đang đi lên bất ngờ đảo chiều đi xuống.

Theo truyền thông Trung Quốc, tổng cộng 10 người phải đi sơ cứu tại bệnh viện, trong đó 5 người bị thương nhẹ, theo CCTV News. May mắn rằng không có nạn nhân nào thiệt mạng.

Được biết, thang máy này mang thương hiệu Otis Elevator, do công ty Otis ở Hàng Châu sản xuất. Các nhân viên ở hiện trường cho biết, lối từ tầng hầm lên trên có 2 thang máy thẳng đứng và 2 thang cuốn. Các thang này sản xuất năm 2004 và đưa vào sử dụng năm 2005.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố thang cuốn tại Trung Quốc. Trước đó vào năm 2014, 12 người đã bị thương trong vụ thang cuốn tự đảo chiều. Năm 2011, một trường hợp tử vong do thang máy.

Vào năm ngoái, cũng loại thang máy thương hiệu Otis Elevator đã bị sự cố khiến một nữ sinh viên đại học ở Hàng Châu thiệt mạng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu