Triệt hạ đường dây trộm cắp của những người câm, điếc tại Trung Quốc

0
Chia sẻ

Một người phụ nữ điếc đã bị bắt giữ tại khu vực phía đông bắc Trung Quốc và bị buộc tội tổ chức một băng trộm chủ yếu gồm những người câm, điếc.

Cảnh sát tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã phá vỡ đường dây tổ chức của một băng đảng trộm cắp vào tháng trước và bắt giữ bốn người phụ nữ và 7 nam giới, hầu hết trong số đó là những người bị câm và điếc, tờ New Culture Express cho biết.

Triệt hạ đường dây trộm cắp của những người câm, điếc tại Trung Quốc - ảnh 1

Một thành viên của băng đảng (trái) và người phụ nữ cầm đầu. (Ảnh: SCMP)

Được biết, những người câm và điếc trong băng đảng này đã bị những kẻ đứng đầu dụ dỗ rằng chúng sẽ tạo điều kiện cho họ có công ăn việc làm để thu hút họ vào nhóm, sau đó họ bị ép trở thành những kẻ ăn cắp.

Các thành viên câm, điếc này bị bà chủ của băng đảng tịch thu hết chứng minh thư nhân dân và số tiền họ có. Người này có tên là Gu Li, năm nay 47 tuổi.

Cũng theo tờ New Culture Express cho hay, các thành viên của băng đảng này sẽ bị hãm hiếp và đánh đập dã man, thậm chí bị những kẻ cầm đầu đe dọa sẽ giết người thân của họ nếu họ không chịu đi ăn cắp và mang “sản phẩm” về.

Mánh khóe ăn cắp của băng đảng này là chúng yêu cầu những thành viên bị câm, điếc phải đi vào các siêu thị để ăn trộm đồ và nhét những món đồ đắt giá vào trong quần, áo, sau đó tuồn ra bên ngoài.

Khi các cơ quan chức năng triệt phá được băng đảng này, tổng số tài sản mà chúng ăn cắp được lên tới khoảng 100.000 nhân dân tệ (341 triệu đồng). Địa bàn hoạt động của băng đảng này chủ yếu là ở tỉnh Trường Xuân, báo chí trích lời cảnh sát cho biết.

3 năm trước tại Trung Quốc, 360 người đã bị bắt trong một chiến dịch đàn áp ở cấp độ quốc gia đối với những băng đảng chuyên sử dụng người câm, điếc, ép họ đi ăn cắp. 61 băng đảng đã được phát hiện trên tổng số 21 tỉnh thành trên toàn Trung Quốc.

Danh Tuyên (theo SCMP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu