Triều Tiên đe dọa, Nhật - Mỹ lập tức tập trận “dằn mặt”

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận trên không với máy bay ném bom B-1B của Mỹ vào ngày 8/8.

Nhật Bản cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các máy bay ném bom siêu âm của Mỹ trên bầu trời Nhật Bản gần bán đảo Triều Tiên vào hôm thứ 3 (8/8) do căng thẳng trong khu vực leo thang giữa các cuộc thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới đây của Triều Tiên.

Triều Tiên đe dọa, Nhật - Mỹ lập tức tập trận “dằn mặt” - ảnh 1 Một cặp máy bay ném bom siêu âm B-1B của Mỹ tiến hành các cuộc tập trận chung với Không lực Quốc phòng F-15 tại không phận trên vùng đảo Kyushu, Nhật Bản

Cuộc tập trận chung diễn ra xung quanh khu vực đảo Kyushu ở phía nam Nhật Bản bao gồm hai máy bay ném bom B-1B Lancer của Không lực Mỹ và hai máy bay phản lực F-2 của Nhật Bản. Thông tin được Bộ Quốc phòng Tự vệ của Không quân Nhật (ASDF) cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trước đó, Bình Nhưỡng cho biết họ đang cân nhắc về một cuộc tấn công vào đảo Guam thuộc phía Tây Thái Bình Dương của Mỹ. Tuyên bố được phía Triều Tiên đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng bất kỳ mối đe dọa nào từ Bình Nhưỡng sẽ đều phải trả giá.

Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam là nơi Mỹ cất giữ các máy bay ném bom siêu âm B1-B được triển khai tới khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu