Triều Tiên hạ lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc

0
Chia sẻ

Tờ Chosun Ilbo (Triều Tiên) cho hay Triều Tiên hạ lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc để trấn áp những kẻ đào tẩu và các đường dây buôn người.

Cư dân sống tại vùng giữa thành phố Hyesan và Musan, cách biên giới Trung Quốc 137km về phía đông bắc, đã buộc phải di cư và chuyển tới sống tại vùng định cư phía lùi sâu về bờ bên này của con sông dọc biên giới Trung -Triều, tờ Chosun Ilbo tuần này cho biết.

Triều Tiên hạ lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà gần biên giới Trung Quốc - anh 1

Triều Tiên lệnh phá hủy 10.000 ngôi nhà. (Ảnh Telegraph).

Báo trên dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Triều Tiên đang xây dựng một con đường lớn gần biên giới với Trung Quốc trong khi phá hủy hàng loạt nhà dân, yêu cầu họ tái định cư kèm theo lời hứa cung cấp thêm thực phẩm.

Hiện Triều Tiên đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, các cơ quan cứu trợ còn cảnh báo rằng sản lượng nông nghiệp của nước này có thể sẽ không đủ để cung cấp cho 23 triệu dân, trong khi nhiều nhà cung cấp tuyên bố cắt viện trợ lương thực.

Chosun Ilbo cho biết số lượng những người đào tẩu trốn khỏi Triều Tiên qua biên giới với Trung Quốc đang ngày càng gia tăng.

Về phía Trung Quốc, nước này cũng đã thắt chặt tuần tra biên giới, bởi gần đây số vụ người đào tẩu Triều Tiên tấn công dân thường Trung Quốc đang ngày càng gia tăng.

Trung Quốc cũng quyết ngăn chặn mọi trường hợp giúp đỡ những người đào tẩu Triều Tiên vượt biên giới, đồng thời thẩm vấn tất cả những ai không phải là cư dân địa phương hay không có giấy tờ hợp lệ.

Nguồn Dân Trí

Xem thêm:

- Triều Tiên sẽ phải 'trả bằng máu' nếu còn khiêu khích Mỹ, Hàn

- Hàn-Mỹ lập liên quân đầu tiên trên thế giới đối phó Triều Tiên

- Lo Mỹ gây chiến, Triều Tiên tức tốc phát triển vũ khí hạt nhân mới

- Triều Tiên: Tổng thống Hàn Quốc là 'một khối u ác tính'

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu