Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay xa 800 km

0
Chia sẻ

Triều Tiên ngày 18/3 được cho là đã phóng tên lửa tầm trung Rodong bay xa 800 km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết, sáng nay, Triều Tiên đã phóng đi một tên lửa tại khu vực bờ biển ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tên lửa được phóng tại gần huyện Sukchon, tỉnh South Pyongan, bay khoảng 800 km ra ngoài khơi rồi rơi xuống bờ biển phía đông.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay xa 800 km - ảnh 1

Tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên.

Giới chức Mỹ sau đó đã xác nhận thông tin trên. Cơ quan Hàn Quốc không nêu rõ loại tên lửa được bắn. Nhưng hầu hết tên lửa tầm ngắn trong kho vũ khí của Triều Tiên không đạt được tầm bắn 800 km.

Truyền thông Hàn Quóc cho rằng loại tên lửa Triều Tiên phóng đi ngày 18/3 có thể là Rodong.

Quân đội Hàn Quốc hiện đang giám sát chặt chẽ tình hình và sẵn sàng ứng phó với mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Vụ phóng tên lửa diễn ra chỉ một ngày sau khi Mỹ công bố các lệnh trừng phạt cứng rắn nhằm vào Triều Tiên. Tuần trước, Triều Tiên cũng đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn ở vùng biển phía đông nước này trong khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ thị tiếp tục tiến hành các đợt thử nghiệm tên lửa và hạt nhân để nâng cao năng lực tấn công.

Lần gần đây nhất Triều Tiên thử nghiệm tên lửa tầm trung là vào năm 2014.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu