Triều Tiên sẽ phải 'trả bằng máu' nếu còn khiêu khích Mỹ, Hàn

0
Chia sẻ

Hàn Quốc và Mỹ vừa tuyên bố sẽ mạnh tay đáp trả lại những hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng sức mạnh quân sự của cả hai nước.

Ngày 10/6, đài KBS (Hàn Quốc) đưa tin, tân Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ đóng ở Trân Châu Cảng, Hawaii, Đô đốc Harry Harris cùng Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Choi Yoon-hee đã đến thăm Bộ Tư lệnh hạm đội 2 của Hải quân Hàn Quốc ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi.

Bộ Tư lệnh trên phụ trách phòng thủ vùng biển phía Tây của Hàn Quốc.

Triều Tiên sẽ phải 'trả bằng máu' nếu còn khiêu khích Mỹ, Hàn - anh 1

Đô đốc Harry Harris (trái) cùng Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Choi Yoon-hee

Tư lệnh Harris và Chủ tịch Choi đã tưởng niệm những chiến sỹ hy sinh trong vụ chìm tuần dương hạm Cheonan của Hàn Quốc, thăm khu trưng bày mảnh vỡ của chiếc tàu này trong bộ tư lệnh và thị sát việc tàu đóng tại đó như tàu khu trục Aegis. Hai nhà lãnh đạo quân đội còn trao đổi ý kiến về tình hình an ninh trên bán Hàn Quốc.

Tại đây, hai bên tái nhất trí sẽ kiên quyết đối phó trước động thái khiêu khích của Triều Tiên bằng sức mạnh quân sự chung Hàn Quốc và Mỹ.

Việc Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, cấp trên của Tư lệnh Mỹ đóng tại Hàn Quốc, thăm Hạm đội 2 thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của 2 nước đồng minh trước đe dọa sử dụng vũ lực của Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 3/6, hai nước này cũng đã lập ra sư đoàn liên quân đầu tiên trên thế giới để đối phó đe dọa từ Triều Tiên. Sư đoàn liên quân Mỹ-Hàn đã chính thức ra mắt bằng một buổi lễ được tổ chức tại Căn cứ Red Cloud của Mỹ tại thành phố Uijeongbu ở tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Triều Tiên sẽ phải 'trả bằng máu' nếu còn khiêu khích Mỹ, Hàn - anh 2

Hàn-Mỹ lập sư đoàn liên quân đối phó đe dọa từ Triều Tiên

Liên quân Mỹ-Hàn này là lực lượng cấp sư đoàn đầu tiên trên thế giới được hình thành do sự kết hợp giữa quân đội hai nước.

Sư đoàn này sẽ hoạt động dưới hình thức Bộ tham mưu liên quân Hàn-Mỹ trong thời bình. Khi chiến sự nổ ra, sư đoàn này sẽ tham chiến với danh nghĩa một sư đoàn kết hợp của lực lượng Sư đoàn 2 của Mỹ và Lữ đoàn tăng thiết giáp 16 của Hàn Quốc.

Việc thành lập Sư đoàn liên quân đã được hai nước nhất trí hồi tháng 7/2014 nhằm đối phó với những mối đe dọa từ Triều Tiên.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Hàn-Mỹ lập liên quân đầu tiên trên thế giới đối phó Triều Tiên

- Triều Tiên muốn hút hàng triệu khách du lịch trong vài năm tới

- Lo Mỹ gây chiến, Triều Tiên tức tốc phát triển vũ khí hạt nhân mới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu