Triều Tiên tập trận pháo kích phủ Tổng thống Hàn Quốc

0
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 25/3 đã trực tiếp thị sát cuộc tập trận bắn đạn thật, mô phỏng đợt pháo kích nhằm vào phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mô tả cuộc tập trận: “Bom bay như ánh sáng, nhanh mạnh, dữ dội nhắm vào mục tiêu mô phỏng Nhà Xanh (Dinh Tổng thống Hàn Quốc) và các cơ quan đầu não tại Seoul”.

Triều Tiên tập trận pháo kích phủ Tổng thống Hàn Quốc - ảnh 1

Lực lượng pháo binh Triều Tiên diễn tập bắn đạn thật. Ảnh minh họa.

Ông Kim ra lệnh và trực tiếp thị sát cuộc tập trận được cho là có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của “hàng trăm loại pháo kích tầm xa khác nhau”.

KCNA nhấn mạnh, cuộc tập trận bắn đạn thật lần này là một lời đáp trả trực tiếp vào “âm mưu tiêu diệt ông Kim Jong-un của bè lũ băng đảng Mỹ và bà Park Geun-hye”.

Đây là động thái mới nhất của Triều Tiên nhằm thách thức cuộc tập trận chung giữa Mỹ - Hàn Quốc. Triều Tiên luôn phản ứng dữ dội khi cho rằng, các cuộc tập trận này được coi là diễn tập “ám sát” nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng Giêng và vụ phóng vệ tinh một tháng sau đó vốn bị phương Tây coi là nhằm che đậy hành động thử tên lửa đạn đạo.

Trước đó ngày 23/3, Triều Tiên cảnh báo Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ phải “chịu một cái kết đau đớn” khi các khẩu pháo của Triều Tiên đã sẵn sàng dìm Nhà Xanh của bà “xuống biển lửa và biến nó thành đống tro tàn”.

Đáp trả lại tuyên bố này, bà Park Geun-hye chỉ trích hành động khiêu khích của Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh, những hành động này cho thấy Bình Nhưỡng “đang khủng hoảng” và nói rằng ông Kim Jong-un đang “tự đi đến con đường diệt vong”.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu