Triều Tiên trang bị tàu cao tốc 'khủng' cho Hạm đội Hoàng hải

0
Chia sẻ

Triều Tiên đã trang bị tàu cao tốc mới có tên Very Slender Vessel (VSV) cho Bộ chỉ huy Hạm đội Hoàng Hải. động thái khiến quân đội Hàn Quốc phải tăng cường giám sát, đề phòng các hoạt động xâm nhập lãnh hải.

Tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc ngày 27/5 đưa tin, Triều Tiên mới đây đã phiên chế một tàu cao tốc mới có tên "Very Slender Vessel" (VSV) cho Bộ chỉ huy Hạm đội Hoàng hải của nước này.

Triều Tiên trang bị tàu cao tốc 'khủng' cho Hạm đội Hoàng hải - anh 1

Tàu cao tốc VSV

Đây là mẫu tàu có khả năng tàng hình, được trang bị súng 30 mm, ngư lôi và có khả năng đạt tốc độ 90km/giờ. Gần đây, tàu VSV của Triều Tiên đã xuất hiện ở gần Đường ranh giới phía Bắc, khu vực thường xảy ra căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

Theo một số nguồn tin, Triều Tiên đã bắt đầu chương trình chế tạo tàu VSV từ năm 2013. Đây là mẫu tàu được đánh giá sẽ tăng cường năng lực chiến đấu trên biển của các nhóm biệt kích Triều Tiên.

Mẫu tàu VSV được đánh giá chạy nhanh hơn các tàu đệm khí từng được Triều Tiên sử dụng trước đây.

Động thái trên của Triều Tiên khiến quân đội Hàn Quốc phải tăng cường giám sát, đề phòng các hoạt động xâm nhập lãnh hải.

Nhằm tìm cách đối phó với những mối lo ngại từ phía Bình Nhưỡng, bộ ba Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản đã có cuộc đàm phán cấp cao bắt đầu ngày 27/5 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Triều Tiên trang bị tàu cao tốc 'khủng' cho Hạm đội Hoàng hải - anh 2

Đại diện ba nước Mỹ - Nhật - Hàn

Cuộc họp có sự tham gia của trưởng đoàn đàm phán hạt nhân bên phía Hàn Quốc Hwang Joon Kook, Đặc phái viên Mỹ tại bán đảo Triều Tiên Sung Kim và Vụ trưởng Vụ châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Junichi Ihara.

Phát biểu sau cuộc hội đàm, ông Sung Kim khẳng định ba nước nhất trí về tầm quan trọng của việc duy trì sức ép và các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, đồng thời tìm cách duy trì các phương án ngoại giao để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán sáu bên nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân hiện nay.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Hàn Quốc tố Triều Tiên xây căn cứ quân sự trên đảo biên giới

- Triều Tiên: Đàn ông bất tài, phụ nữ kiếm tiền nuôi gia đình

- Triều Tiên: Vũ khí hạt nhân là 'sự sống còn' của Bình Nhưỡng


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu