Triều Tiên tuyên bố sản xuất thành công rượu 'trường sinh bất tử'

0
Chia sẻ

Triều Tiên vừa công bố rằng các nhà khoa học nước này đã phát minh ra một loại rượu uống không say gọi là “thuốc trường sinh bất lão”.

Tờ Pyongyang Times đưa tin cho biết những nhà khoa học hàng đầu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tạo ra một loại rượu “thơm dịu” mà người sử dụng sẽ không hề có cảm giác say hay nôn nao khó chịu sau khi uống, mặc dù loại rượu này có nồng độ cồn lên tới 30-40%.

Triều Tiên tuyên bố sản xuất thành công rượu 'trường sinh bất tử' - ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố chế tạo thành công rượu uống không say. (Ảnh: Reuters)

Loại rượu đặc biệt này có tên gọi là rượu Koryo, có thành phần chính là nhân sâm Kaesong Koryo và gạo nếp trồng bằng phương pháp canh tác hữu cơ tự nhiên tại Triều Tiên.

Trước đây, người ta thường sử dụng đường để loại bỏ vị đắng có trong nhân sâm Kaesong Koryo khi chế biến rượu nhưng loại rượu này vẫn khiến người ta say và nôn nao sau khi uống. Nhưng hiện tại sau nhiều năm nghiên cứu, nhà máy chế biến thực phẩm Taedonggang đã phát hiện ra công thức mới, dùng cơm cháy gạo nếp thay cho đường để bỏ vị đắng nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon, dịu nhẹ cho rượu.

Tờ Pyongyang Times khẳng định rằngloại rượu mới này toát lên hương vị quốc gia nhưng vẫn giữ được nhiệt huyết yêu nước của những người dân Triều Tiên vào buổi sáng hôm sau.

“Rượu Koryo được làm từ nhân sâm 6 tuổi Kaesong Koryo nổi tiếng, có dược tính cao cùng với cơm cháy gạo nếp đã được các chuyên gia và những người sành rượu đánh giá cao bởi hương vị tinh tế và tính chất không gây say”, tờ báo này viết.

Sản phẩm rượu này “đã được đăng ký và được xem như là một cú hích cho ngành khoa học và công nghệ quốc gia”.

Triều Tiên tuyên bố sản xuất thành công rượu 'trường sinh bất tử' - ảnh 2

Loại rượu mới có thành phần chính là nhân sâm. (Ảnh: Getty)

Ông Andray Abrahamian, giám đốc trung tâm nghiên cứu Choson Exchange, người thường tới Triều Tiên cho biết ông chưa từng nếm thử loại rượu không say này, nhưng rất thích các loại rượu của Triều Tiên.

“Có nhiều loại rượu chất lượng cao được sản xuất ở Triều Tiên, dù vậy theo kinh nghiệm của tôi, trên thế giới không có loại rượu nào uống mà không say", The Guardian dẫn lời ông Abrahamian cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên công bố về những thành tựu khoa học và công nghệ của mình. Năm ngoái, Bình Nhưỡng đã tuyên bố có thể chữa trị thành công bệnh Mers, Sars và cả AIDS.

Hồi đầu tháng này, Triều Tiên cũng đã tuyên bố thử nhiệm thành không bom khinh khí (bom H) đầu tiên trên thế giới.

Danh Tuyên (theo Express/The Guardian)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu