Triều Tiên tuyên bố tạo ra thuốc chữa MERS, Ebola và AIDS

0
Chia sẻ

AFP dẫn thông báo của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, loại thuốc mới được gọi là Kumdang-2, có khả năng chữa trị nhiều bệnh nan y, bao gồm cả căn bệnh thế kỷ AIDS.

Ngoài ra, thuốc còn chữa được ung thư, lao, MERS, Ebola và cả tác hại từ việc sử dụng máy tính hay ốm nghén.

Loại thuốc mới do Công ty dược phẩm Pugang của Triều Tiên phát triển. Theo nhà sản xuất, thuốc ra đời nhằm đảm bảo “mọi người đều có quyền khỏe mạnh".

Nó được chiết xuất từ nhân sâm và các loại dược liệu quý hiếm. “Kumdang-2 rất hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh do virus, bao gồm cả Hội chứng Viêm đường Hô hấp cấp tính SARS, sốt xuất huyết Ebola và Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS)”, KCNA cho biết.

Triều Tiên tuyên bố tạo ra thuốc chữa MERS, Ebola và AIDS - anh 1
Ảnh minh họa.

Tuyên bố về loại thuốc mới của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh quốc gia láng giềng Hàn Quốc đang phải chiến đấu với đại dịch MERS, gây ra cái chết của 24 người và làm 166 trường hợp nhiễm bệnh.

Đây là quốc gia hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất của MERS sau Saudi Arabia, quốc gia xuất hiện dịch bệnh đầu tiên.

Tuy nhiên, các nhà khoa học quốc tế tỏ ra không tin tưởng thông báo từ KCNA. Bình Nhưỡng cũng đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn MERS lây lan qua các cửa khẩu và sân bay.

Trong năm 2014, Bình Nhưỡng áp đặt lệnh cấm kéo dài 4 tháng đối với khách du lịch nước ngoài vì lo ngại sự lây lan của virus Ebola.

Xem thêm:

- Mỹ: Triều Tiên nên từ bỏ ảo tưởng sở hữu vũ khí hạt nhân

- Khám phá thế giới hộp đêm kỳ lạ tại đất nước bí ẩn nhất thế giới

- Triều Tiên đặt mìn tại biên giới, ngăn binh sĩ trốn về Hàn Quốc

Nguồn Zing NewsBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu