Triều Tiên: Vừa phát triển thành công công nghệ gắn hạt nhân lên tên lửa

0
Chia sẻ

Triều Tiên ngày 20/5 tuyên bố đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân. Đây chính là công nghệ giúp Triều Tiên có thể gắn hạt nhân lên tên lửa.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông báo của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết: "Triều Tiên đã tốn nhiều thời gian để bắt đầu quá trình thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, nhằm đa dạng hóa các biện pháp tấn công chiến lược".

Triều Tiên: Vừa phát triển thành công công nghệ gắn hạt nhân lên tên lửa - anh 1

Triều Tiên vừa phát triển thành công công nghệ gắn hạt nhân lên tên lửa. Ảnh minh họa

"Ngoài ra, Triều Tiên cũng đạt được tới trình độ cho phép tầm bắn đạt được tỷ lệ chính xác cao nhất không chỉ với tên lửa tầm ngắn và tầm trung mà còn cả tên lửa tầm xa. Đây là sự thật chúng tôi muốn công bố", thông báo khẳng định.

Trước đó, ngày 9/5, Triều Tiên thông báo đã tiến hành thành công một vụ bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, tuy nhiên nhiều chuyên gia quân sự của Hàn Quốc cho rằng miền Bắc vẫn còn phải mất tới 5 năm mới vượt qua được các rào cản kỹ thuật để làm được như vậy, và Bình Nhưỡng cũng phải mất thêm nhiều năm nữa mới hoàn thành việc mở rộng bãi thử Dongchang-ri ở tỉnh Bắc Pyongan để phóng tên lửa dài hơn loại Unha-3 dài 30 m được phóng năm 2012.

Triều Tiên: Vừa phát triển thành công công nghệ gắn hạt nhân lên tên lửa - anh 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa phóng đi từ một tàu ngầm

Sau vụ bắn thử nghiệm thành công, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) và mô tả đây là “vũ khí chiến lược đẳng cấp thế giới” của Triều Tiên.

Cũng theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ cho phóng các tên lửa tầm xa trong dịp lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10 tới.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Triều Tiên sẽ tổ chức duyệt binh lớn, “khoe” giàn vũ khí mới

- Triều Tiên thẳng thừng từ chối chuyến thăm của Tổng thư ký LHQ không 1 lý do

- Triều Tiên: Yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt xúc phạm nước này

- Mỹ-Hàn lập liên minh vững chắc “đấu” với Triều TiênBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu