Trực thăng cứu trợ Mỹ vỡ tan tành trong động đất Nepal

0
Chia sẻ

Quân đội Nepal hôm 15/5 cho biết họ đã phát hiện các mảnh vỡ của trực thăng Mỹ chở hàng cứu trợ mất tích hồi đầu tuần. Hiện lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể 3 nạn nhân của vụ việc này.

Theo AP, mảnh vỡ của chiếc trực thăng trên được tìm thấy ở một khu vực hẻo lánh, cách thị trấn Charikot khoảng 24km và cách thủ đô Kathmandu khoảng 80km về phía đông bắc.

Trực thăng cứu trợ Mỹ vỡ tan tành trong động đất Nepal - anh 1
Một chiếc trực thăng UH-1Y Huey của Mỹ. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Nepal Iswori Poudyal cho biết, máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh. Lực lượng cứu hộ cũng nhận định rằng không có cơ hội tìm thấy người sống sót trong vụ việc này.

Tại hiện trường, quân đội Nepal phát hiện 3 thi thể, nhưng chưa thể nhận dạng. Trước đó, 2 trực thăng của lực lượng vũ trang sở tại kết hợp với 400 lính bộ binh triển khai công tác tìm kiếm.

Chiếc trực thăng UH-1Y Huey của thủy quân lục chiến Mỹ mất tích khi đang thực hiện chiến dịch hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai gần Charikot, Nepal hôm 12/5. Vào thời điểm mất tích, trên trực thăng có 8 người gồm 6 binh sỹ Mỹ và 2 binh sỹ Nepal.

Chiếc trực thăng trên là một trong số hơn chục máy bay cứu trợ của quân đội Mỹ tại Nepal.

Trực thăng cứu trợ Mỹ vỡ tan tành trong động đất Nepal - anh 2
Làng Chalikot, nơi trực thăng gặp nạn. Ảnh: AP

Trận động đất hôm 12/5 giết chết ít nhất 117 người cho đến thời điểm hiện tại và 2.760 người khác bị thương. Hàng nghìn người dân Nepal đổ ra đường vì lo nhà cửa sập sau dư chấn.

Trong khi đó, hôm 15/5, Nepal lại hứng thêm một trận động đất mạnh 5,5 độ Richter. Tâm chấn trận động đất nằm ở huyện Dhading, cách thủ đô Kathmandu khoảng 52 km. Giám đốc Trung tâm Địa chấn quốc gia (NSC) Lok Bijaya Adhikari cho biết chưa xác định được thiệt hại.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Hình ảnh Nepal sau trận động đất 7,4 độ richter

- Nepal: Lại xảy ra động đất mạnh 7,4 độ richter, 16 người thương vong

- Tin mới nhất: Nepal ngừng tìm kiếm nạn nhân, tập trung tái thiết vùng động đất


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu