Trump: 'Không ai có thể làm tổng thống ngoài tôi và Lincoln'

0
Chia sẻ

Giành chiến thắng vang dội tại bang Mississippi, Donald Trump tuyên bố không ai đủ khả năng làm tổng thống hơn ông ngoài cựu tổng thống Abraham Lincoln.

Sau cuộc bầu cử vào ngày hôm qua, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng ở ba tiểu bang, Michigan, Mississippi và Hawaii, và dẫn đầu trong cuộc đua của đảng Cộng hòa hướng tới Nhà Trắng. Trong khi đó đối thủ trực tiếp của ông Trump là Ted Cruz chỉ giành được một chiến thắng ở Idaho.

Trong cuộc đua của đảng Dân chủ, Bernie Sanders bất ngờ giành chiến thắng sít sao ở Michigan, tuy nhiên bà Hillary Clinton không để đối thủ vui mừng quá lâu khi thắng lớn tại Mississippi và nâng số lượng phiếu bầu tổng thể lên cao vượt trội.

Trump: 'Không ai có thể làm tổng thống ngoài tôi và Lincoln' - ảnh 1

Với chiến thắng của mình, Donald Trump đã củng cố vị trí ứng cử viên số một đảng Cộng hòa, mặc dù vậy phong cách của nhà tài phiệt này vẫn khiến nhiều chính khách cảm thấy "nóng mắt".

Ngoài ra theo một cuộc thăm dò, có tới 63% đảng viên Cộng hòa không ủng hộ cho con đường đi tới chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng của ông Trump.

Trong chiến thắng vang dội của mình, Donald Trump lại tiếp tục chơi ngông khi không thực hiện một bài phát biểu chiến thắng thông thường, mà tỷ phú này mang đến những sản phẩm thương mại của tập đoàn mình đến cuộc họp báo để vừa phát biểu vừa... quảng cáo.

Theo nhà tỷ phú này nói, ông sẽ không áp dụng những quy tắc chính trị thông thường trong các cuộc bầu cử hay những lời thề thốt trong chiến dịch, thay vào đó sẽ đi thẳng vào những điều thực tế của bản thân ông và những gì đang hiện hữu tại nước Mỹ.

Ngoài ra nhà tài phiệt này còn tuyên bố không có ai có đủ những phẩm chất phù hợp để trở thành tổng thống giống như ông, ngoại trừ cựu tổng thống nước Mỹ Abraham Lincoln.

Trump: 'Không ai có thể làm tổng thống ngoài tôi và Lincoln' - ảnh 2

Những sản phẩm mang thương hiệu cá nhân được tỷ phú Trump mang đến họp báo.

Về cuộc đua bên phía đảng Dân chủ, ông Sanders giành chiến thắng ở Michigan đã gây sốc đối với nhiều người khi đã xác định bang này sẽ thuộc về bà Hillary Clinton.

"Tôi biết ơn những người dân ở Michigan những người đã bỏ ngoài tai các ý kiến chuyên gia và những thăm dò dư luận để bỏ phiếu cho tôi", chia sẻ sau chiến thắng của ông Sanders.

Sau chiến thắng này bà Hillary Clinton vẫn giành được số phiếu đại biểu cao nhất đảng Cộng hòa với 1221 phiếu. Dù giành chiến thắng tại Michigan, ông Sanders vẫn không thể rút ngắn được khoảng cách khi mới chỉ giành được 571 phiếu.

Về phía đảng Cộng hòa, Ted Cruz vẫn là người bám đuổi phía sau tỷ phú Donald Trump với lần lượt 347 và 446 phiếu. Cơ hội của Rubio gần như đã không còn khi mới chỉ có 151 phiếu.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu