Trump tuyên bố Mỹ có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 3 (19/9).

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ đã đưa ra lời cảnh báo rằng Mỹ sẽ bị buộc phải "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên trừ phi Bình Nhưỡng chấm dứt các chương trình vũ khí hạt nhân của mình. Tổng thống Trump còn gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là một "tên lửa" mang theo sứ mệnh tự sát.

Những tiếng ồn lớn đã vang lên trong hội trường cuộc họp khi ông Trump đưa ra lời cảnh báo khắc nghiệt nhất cho Bắc Triều Tiên sau những vụ thử tên lửa đạn đạo và các cuộc thử hạt nhân đã làm rung chuyển toàn cầu của quốc gia này.

Trump tuyên bố Mỹ có thể 'hủy diệt hoàn toàn' Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 3 (19/9).

"Chúng tôi sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải tiêu diệt hoàn toàn Triều Tiên."

"Người đàn ông tên lửa đang tự sát vì chính mình và chế độ của mình," Tổng thống Trump nhắc tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi các quốc gia thành viên của LHQ hợp tác để cô lập chính quyền Kim Jong Un cho đến khi quốc gia này chấm dứt hành vi "thù địch".

Một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc vẫn lặng im ngồi nghe bài phát biểu của ông Trump.

Chuyển sang vấn đề Iran, Trump gọi thoả thuận hạt nhân năm 2015 của người tiền nhiệm Barack Obama, là một sự bối rối và gợi ý rằng ông sẽ không tái xác nhận lại thỏa thuận vào tháng 10.

Ông đã gọi Iran là một "quốc gia giả mạo cạn kiệt kinh tế".

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ không quên đề cập tới Venezuela và gọi tình hình hiện tại ở quốc gia này là "hoàn toàn không chấp nhận được". Ông Trump cũng tái khẳng định lại việc Mỹ sẽ không đứng im nhìn Venezuela ‘sụp đổ’.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu