Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét

0
Chia sẻ

Tin mới nhất cho hay, một chiếc tàu chở 458 người tối qua chìm trên sông Trường Giang, Trung Quốc, nhưng mới xác định được 17 người sống sót. Cứu hộ nghe thấy tiếng kêu từ bên trong con tàu bị lật úp. Đã tìm thấy hai thi thể.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, con tàu mang tên Ngôi sao phương Đông, cao 4 tầng, chìm ở khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào khoảng 21h28 tối qua, đại diện Cơ quan giám sát hoạt động tàu thuyền sông Trường Giang cho biết.

Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét - anh 1

Tàu cứu hộ quanh tàu Ngôi sao phương Đông. Ảnh News.cn

Thuyền trưởng và kỹ sư chính, hai trong số những người được cứu đầu tiên, đều cho rằng tàu của họ nhanh chóng bị chìm sau khi gặp lốc xoáy. Trên khoang khi đó có 405 hành khách, 5 nhân viên du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Báo địa phương cho biết hầu hết các nạn nhân bị chìm tàu ở lứa tuổi 50-80. Cho đến sáng nay, đáy của con tàu xấu số đã nổi lên mặt nước. Cơn lốc xoáy tối qua trên sông được cho là mạnh cấp 12 thang độ Beauford.

Tính đến 11h30 (10h30 giờ Hà Nội) đội cứu hộ đã cứu được 12 người và tìm thấy 5 thi thể. Các thi thể đã được đưa lên thuyền và đưa vào bờ. Những người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thuyền trưởng và máy trưởng đã bị công an tạm giam.

Trung Quốc: Chìm tàu chở 458 người, hàng trăm nạn nhân gào thét - anh 2

Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện. Ảnh Sina

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh dồn hết sức để cứu hộ cứu nạn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn.

Hơn 2.100 binh sĩ và cảnh sát, hơn 1.000 dân thường, hơn 150 tàu đang tham gia chiến dịch cứu hộ. Trực thăng cũng được triển khai tới hiện trường.

Theo các chuyên gia hàng hải, 4 giờ đầu có ý nghĩa quyết định trong việc tìm kiếm người sống sót. Tình hình hiện tại không mấy khả quan khi 12 giờ đã trôi qua kể từ khi tàu chở khách lật úp.

Theo Hubei Daily, tàu Ngôi sao phương Đông chìm ở khúc sông sâu khoảng 15 m. Gần như toàn bộ con tàu đã chìm xuống sông. Chỉ phần đáy tàu, chân vịt và một phần bánh lái nổi trên mặt nước.

Trang Ly (T/h)

Tin liên quan:

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Nạn nhân 3 tuổi còn sống sót?

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Thân nhân khóc ngất chờ tin; Toàn Bắc Kinh dốc sức cứu hộ

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Bắt giữ thuyền trưởng để truy xét

- Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu