Trung Quốc lộ ảnh cải tạo trái phép bãi đá Vành Khuyên

0
Chia sẻ

Theo một nguồn tin, bãi đá Vành Khuyên bị Trung Quốc chiếm đóng và lên kế hoạch xây dựng một loạt các dự án trọng điểm như khu thương mại, sòng bạc, khu vui chơi, dự án du lịch…

Trung Quốc lộ ảnh cải tạo trái phép bãi đá Vành Khuyên - anh 1

Đồ họa mô phỏng quy hoạch trái phép bãi Vành Khăn

Các diễn đàn quân sự của Trung Quốc mới đây đã đăng tải hình ảnh được cho là bản quy hoạch trái phép bãi đá Vành Khăn sau khi Trung Quốc hoàn thành bồi đắp phi pháp tại bãi đá này.

Theo bản đồ quy hoạch trái phép này, bãi Vành Khăn có tổng diện tích quy hoạch vào khoảng 9,53 km2 và tổng diện tích xây dựng khoảng 6,29 km2. Quy hoạch nhân khẩu tại Vành Khăn lên tới 70.000 người, trong đó lượng nhân khẩu thường trú vào khoảng 50.000 người, lượng nhân khẩu lưu động vào khoảng 20.000 người.

Các nguồn tin còn tiết lộ, bản quy hoạch bãi Vành Khăn có hình trái tim khổng lồ. Sau khi hoàn thành bồi lắp, Trung Quốc sẽ xây dựng một loạt các dự án trọng điểm như khu thương mại, sòng bạc, khu vui chơi, dự án du lịch…

Bản quy hoạch còn cho biết, bãi đá Vành Khăn sau khi hoàn thành quy hoạch sẽ là khu vực có vị trí quan trọng, vị trí quân sự chiến lược và đồng thời là trung tâm cảng biển.

Bãi đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm đóng kể từ năm 1995.

Xem thêm:

- Biển Đông hôm nay 8/6: Trung Quốc phải làm 3 việc để tránh bị cô lập tại Biển Đông

- Biển Đông hôm nay 7/6: G7 đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông lên trọng tâm

- 'Hải quân Việt Nam như 'Hổ mọc thêm cánh' khi mua tàu của Nga'

- Trung Quốc và "Nỗi nhục trăm năm" khó rửa

Nguồn Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu