Trung Quốc lo nữ công chức trúng ‘mỹ nam kế’ từ gián điệp

0
Chia sẻ

Trong Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, Trung Quốc tung ra tấm poster cảnh báo các nữ công chức không nên hẹn hò với đàn ông nước ngoài vì có thể trúng ‘mỹ nam kế’.

Với tiêu đề “Tình yêu nguy hiểm” gồm 16 ô màu, tấm poster như một cuốn truyện tranh kể lại câu chuyện của một nữ công chức trẻ đẹp tên Xiao Li (hay Tiểu Li). Cô đã gặp một người đàn ông nước ngoài tại buổi dạ tiệc và họ bắt đầu hẹn hò.

Trung Quốc lo nữ công chức trúng ‘mỹ nam kế’ từ gián điệp - ảnh 1

Tấm poster có tiêu đề "Tình yêu nguy hiểm". (Ảnh: AP)

Người đàn ông, tên David, khẳng định mình là một du học sinh nhưng thực tế anh ta là một gián điệp. Người này đã dụ dỗ Xiao Li bằng những lời ngon ngọt khen ngợi sắc đẹp của cô, tặng cô hoa hồng, mời cô đến những bữa tối sang trọng và cùng nhau đi dạo trong công viên.

Cả hai đã bị bắt sau khi Xiao Li cung cấp cho David những tài liệu mật của cơ quan tuyên giáo chính phủ. Ô cuối cùng của poster là hình ảnh Xiao Li bị còng tay trước 2 cảnh sát, những người nói cô có "sự hiểu biết nông cạn về bí mật với tư cách là một công chức".

Tấm poster vừa xuất hiện trên bảng tin công cộng của chính quyền địa phương, hướng vào đối tượng chính là nhân viên nhà nước.

Một cơ quan công quyền ở Bắc Kinh cho biết sẽ trưng bày tấm các poster này để giáo dục nhân viên về việc giữ bí mật thông tin nhà nước và báo cáo với cơ quan chức năng nếu phát hiện ra bất cứ hoạt động tình báo nào. Điều đó sẽ giúp các nhân viên biết cách phòng chống gián điệp.

Trung Quốc lo nữ công chức trúng ‘mỹ nam kế’ từ gián điệp - ảnh 2

Một người phụ nữ đi ngang qua tấm áp phích. (Ảnh: AP)

Buổi khai mạc Ngày Giáo dục An ninh quốc gia đã diễn ra vào ngày 15/4, giúp mọi người nhận thức rõ hơn về vấn đề an ninh tại Trung Quốc, và được đánh dấu bằng các bài phát biểu cũng như phân phát tài liệu.

Hoàng Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu