Tuần dương hạm Moskva 'sẵn sàng tiêu diệt mọi mục tiêu' ở bờ biển Syria

0
Chia sẻ

Tuần dương hạm tên lửa Moskva, tàu chỉ huy hạm đội Biển Đen, ngày 26/11 đã tới tờ biển Latakia, Syria để tăng cường khả năng phòng không của Nga ở Syria.

Tàu được trang bị các tên lửa đất đối không tầm xa S-300 phiên bản lắp đặt trên chiến hạm, đóng vai trò phòng không tại căn cứ không quân gần Latakia.

Ngoài ra, Moskva cũng được trang bị các tên lửa chống hạm, ngư lôi và lựu đạn chống ngầm, đủ sức thực hiện mọi nhiệm vụ tác chiến nếu cần thiết.

Tuần dương hạm Moskva 'sẵn sàng tiêu diệt mọi mục tiêu' ở bờ biển Syria - anh 1

Tuần dương hạm tên lửa Moskva trong một cuộc tập trận.

Tuần dương hạm tên lửa Moskva là một trong hai tàu chiến lớn nhất thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, được trang bị hệ thống phòng không "Fort”. Moskva trước đó neo tại Địa Trung Hải nhằm hỗ trợ cho các cuộc không kích của Nga ở Syria.

Từ Latakia, chiến hạm Moskva cũng có thể bao trọn toàn bộ miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, đảm bảo cho sự an toàn của các máy bay Nga hoạt động trên không.

Tuần dương hạm Moska đã sẵn sàng chiến đấu ở bờ biển Syria.

Đây được coi là một trong những động thái tăng cường quân sự của Nga ở Syria sau khi máy bay ném bom Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tại khu vực biên giới với Syria ngày 24/11.

Trong diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/11 đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 tới căn cứ không quân Hmeymim.

S-400 có khả năng tiêu diệt các máy bay chiến lược và chiến thuật cũng như các tên lửa hành trình và đạn đạo từ khoảng cách xa tới 400 km.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu