Tướng Mỹ: Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo 'đáng gờm' nhất thế giới

0
Chia sẻ

"Ngày nay, ông Putin là nhà lãnh đạo được kính trọng và là người 'đáng gờm' nhất trên thế giới", Jack Keane, một tướng Mỹ phát biểu trên kênh truyền hình Fox News cho hay.
Tướng Mỹ: Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo 'đáng gờm' nhất thế giới - anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNTV

Hơn bao giờ hết, hiện nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất trên thế giới, bất chấp các biện pháp trừng phạt chống Nga do Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và một số nước khác áp đặt.

Trang Lenta dẫn tuyên bố của tướng bốn sao Mỹ, đồng thời là chuyên gia chuyên gia quân sự đã nghỉ hưu Jack Keane trong một buổi phát sóng trực tiêp của kênh truyền hình Mỹ Fox News nói: "Ngày nay, ông Putin là nhà lãnh đạo được kính trọng và là nhà lãnh đạo 'đáng gờm' nhất trên thế giới".

Tướng Mỹ: Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo 'đáng gờm' nhất thế giới - anh 2

Tướng Jack Keane phát biểu trên kênh Fox News. Ảnh: The Nation

Tướng Keane nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga không chỉ là lãnh đạo nổi tiếng nhất ở Nga mà còn nổi tiếng và ảnh hưởng nhất trên thế giới.

"Ông Putin đã sáp nhập được bán đảo Crimea và có ảnh hưởng lớn đến cuộc khủng hoảng chính trị ở đông Ukraine (các nước phương Tây xem việc Nga sáp nhập Crimea là một sự xâm lược). Không ai có thể ngăn chặn được Putin. Người ta có thể tiến hành áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống Nga, song ông không thèm đếm xỉa đến chúng", Tướng Keane nói.

Theo ông Keane, để đối phó với các hành động của Nga, phương Tây có thể làm theo hai cách: "Thứ nhất là cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine; và thứ hai là bố trí, triển khai một lực lượng hùng hậu tại khu vực Baltic".

Đồng thời vị tướng Mỹ nói thêm rằng ông Putin biết "về những yếu kém của liên minh xuyên Đại Tây Dương (NATO) và sẽ tận dụng lợi thế đó".

Ngày 6/6, trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Italy Corriere della Sera, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Nga không bao giờ phát triển khả năng tấn công quân sự của mình ra nước ngoài, và chỉ phản ứng lại với các mối đe doạ an ninh do Mỹ và NATO đang mở rộng sát biên giới nước mình.

"Tôi nghĩ rằng chỉ có người điên và chỉ ở trong giấc mơ của người điên mới tưởng tượng ra rằng Nga sẽ bất ngờ tấn công NATO. Tôi nghĩ rằng một số quốc gia đang cố tình tận dụng lợi thế nỗi sợ hãi của người dân liên quan đến Nga. Họ chỉ muốn nhận từ các quốc gia hàng đầu những khoản viện trợ kinh tế, tài chính hoặc một số viện trợ khác", ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần được công nhận là chính trị gia nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất.

Tháng 4/2015, tạp chí Time của Mỹ công bố Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất trong số 100 người có ảnh hưởng trên thế giới.

Tháng 12/2014, Tổng thống Nga Putin cũng được thừa nhận là "người đàn ông của năm" do các nhà báo bình chọn.

Ngoài ra, trong tháng 11/2014, nhà lãnh đạo nước Nga đã năm thứ hai liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng của các nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Mỹ Forbes bình chọn.

Xem thêm:

- Ông Putin và chặng đường 15 năm thay đổi hoàn toàn 'con gấu' Nga

- Tiết lộ quãng đời “nằm vùng” làm điệp viên của Tổng thống Nga Putin

- Tổng thống Nga Putin đứng đầu 100 nhân vật gây ảnh hưởng nhất năm 2015

Nguồn Infonet
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu