'Ukraine sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh'

0
Chia sẻ

Nga có thể mất đến 20.000 lính trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Ukraine, Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev nhận định.

Đây là ý kiến của Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev, phát biểu trên kênh truyền hình Espresso, Sputnik cho biết.

Đồng thời, ông này dự đoán tổn thất của quân đội Ukraine trong cuộc chiến giả định đó sẽ ít hơn của phía Nga bốn lần, tức là Ukraine chỉ mất khoảng 5.000 - 6.000 nghìn binh sĩ.

'Ukraine sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh' - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

"Nếu đối phương sử dụng không quân, tức là đưa tất cả các nhóm đang hiện diện trên biên giới của chúng tôi vào cuộc tấn công. Các tính toán cho thấy sẽ có 20.000 người chết. Sẽ giao tranh về phía Dnepr và thực tế là tiêu diệt lực lượng bộ binh của chính họ", vị quan chức Ukraine tuyên bố.

Theo quan điểm của Valentin Fedichev, quân đội Ukraine có đủ dự trữ để tiến hành hoạt động chiến sự trong thời gian dài. Những đợt tấn công của Nga sớm muộn cũng sẽ thất bại, ông Fedichev tin tưởng.

Xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine bắt đầu diễn ra từ tháng 4/2014, sau khi chính quyền Kiev thông báo mở chiến dịch chống khủng bố (ATO).

Kiev và một số nước phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Moscow phải chịu trách nhiệm đối với tình trạng bạo động xảy ra tại Ukraine. Tuy nhiên, nga liên tục bác bỏ và cho đó là những lời buộc tội vô căn cứ.

Hồi cuối tháng Một vừa qua, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, cuộc xung đột ở miền đông Ukrane đã khiến 2.269 quân nhân Ukraine thiệt mạng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu