Vì sao ông Kim Jong-un đột ngột hủy thăm Nga?

0
Chia sẻ

Tin mới nhất cho hay, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đột ngột hủy chuyến thăm Nga với lý do liên quan đến nội bộ của nước này.

Việc ông Kim Jong-un đột ngột hủy chuyến thăm Nga làm dấy lên nhiều lời đồn đoán với nhiều giả thuyết đưa ra như từ sự bất ổn nội bộ cho tới lời từ chối tổ chức một cuộc đàm phán vũ khí của Nga.

Vì sao ông Kim Jong-un đột ngột hủy thăm Nga? - anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đột ngột hủy chuyến thăm Nga mà ông đã đồng ý trước đó. Ảnh minh họa

Tin tức trên tờ Telegraph (Anh) cho hay, quyết định này liên quan đến việc Nga từ chối đáp ứng yêu cầu của Bình Nhưỡng về việc đối đãi đặc biệt dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi đến Nga.

Theo báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc), “Nếu không có các biện pháp an ninh hàng đầu, ông Kim chắc chắn sẽ không bao giờ xuất hiện trước công chúng quốc tế”.

Từ khi lên nắm chính quyền (2011), lãnh đạo Triều Tiên đã tiếp đãi rất nhiều quan chức Trung Quốc cấp cao, tuy nhiên ông vẫn chưa thực hiến chuyến thăm nào ở nước ngoài cũng như tổ chức hội nghị thống nhất với lãnh đạo các nước.

Hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) cho hay ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên, sẽ tham gia lễ kỷ niệm 70 năm ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ hai tại Moscow.

Trước đó, Nga đã mời ông Kim Jong-un tham dự buổi lễ và nhận được xác nhận tham dự từ ông Kim.

Trang Ly (Tổng hợp)

Xem thêm:

- Tin tức Triều Tiên: Bất chấp lệnh cấm vận, ông Kim Jong-un vẫn phát triển công nghệ vũ trụ

- Triều Tiên tái sản xuất bom hạt nhân?


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu