Video: Burkina Faso tấn công khách sạn giải cứu 63 con tin

0
Chia sẻ

Lực lượng an ninh Burkina Faso đột kích vào khách sạn Splendid giải cứu con tin, hiện 63 con tin đã thoát được ra ngoài, 30 con tin thiệt mạng trong đó có 14 người nước ngoài.

Cuộc đấu súng cùng những tiếng nổ nhỏ cho thấy phiến quân Al-Qaeda khu vực Hồi giáo Maghreb (AQIM) có thể đã chia thành hai nhóm, một nhóm tấn công khách sạn Splendid, nhóm kia xả súng tại nhà hàng Cappuccino đối diện. 63 con tin, trong đó 33 người bị thương, đã được sơ tán khỏi khách sạn Splendid vào sáng sớm nay.

Bộ trưởng Nội vụ Burkina Faso nói lực lượng cứu hỏa phát hiện có khoảng 10 thi thể trên sân thượng nhà hàng đối diện khách sạn Splendid. "Chúng tôi chưa có con số chính xác nhưng ít nhất 20 người đã thiệt mạng", Robert Sangare, giám đốc bệnh viên Yalgado Ouedraogo, nói. "Ít nhất 15 người bị thương do trúng đạn, số khác bị thương trong lúc chạy trốn".

Video: Burkina Faso tấn công khách sạn giải cứu 63 con tin - ảnh 1Một con tin được lực lượng an ninh giải cứu

Trước đó, các lực lượng an ninh Burkina Faso đã sử dụng chất nổ để tấn công vào khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou, nơi các phần tử khủng bố đang giam giữ nhiều con tin. Tuy nhiên, vụ nổ đã khiến một phần sảnh phía trước khách sạn bốc cháy, nhiều tiếng la hét thất thanh kém theo đó là tiếng súng nổ dữ dội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu