Video: Cận cảnh trực thăng Mi-24 của Azerbaijan bị Armenia bắn hạ

0
Chia sẻ

Một đoạn video lan truyền trên mạng internet, cho thấy khung cảnh hiện trường nơi trực thăng chiến đấu Mi-24 của Azerbaijan bị quân Armenia bắn hạ.

Theo Sputnik News, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã lên tiếng xác nhận thông tin một máy bay trực thăng chiến đấu Mi-24 khi đang tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

Video: Cận cảnh trực thăng Mi-24 của Azerbaijan bị Armenia bắn hạ - ảnh 1

Trực thăng Mi-24 gặp nạn. Ảnh minh họa.

Trực thăng Mi-24 đã bị quân đội Armenia bắn cháy khi đang hoạt động ở nước Cộng hòa tự xưng Nagorno-Karabakh hôm 2/4 khi xảy ra cuộc xung đột chớp nhoáng khiến cả hai phía đều có thiệt hại về người và phương tiện.

Quân đội Azerbaijan cho biết, Armenia đã có tổn thất về người và số thương vong là 100 người. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Armenia đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng nước này tổn thất 18 binh sĩ.

Ngoài ra, quân đội Azerbaijan cũng tuyên bốp bắn cháy 10 xe tăng của Armenia trong khi giao chiến ở Nagorno-Karabakh.

Ngày 2/4, giao tranh đã nổ ra tại khu vực Nagorno-Karabakh. Cả Azerbaijan và Armenia đều cáo buộc lẫn nhau vì phạm thỏa thuận ngừng bắn kể từ năm 1994.

Xung đột Nagorno-Karabakh bắt đầu từ năm 1988, khi khu vực có số đông người Armenia sinh sống này quyết tâm ly khai khỏi Azerbaijan. Tháng 9/2015, xung đột leo thang thành giao tranh nhỏ lẻ, với việc hai bên liên tục chỉ trích lẫn nhau vi phạm ngừng bắn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu