Video: Khủng bố Al Nusra bắn hạ Su-22 Syria, phi công bị bắt sống

0
Chia sẻ

Một phi công Syria thiệt mạng và người còn lại bị khủng bố Al Nusra bắt sống sau khi chiến đấu cơ Su-22 của không quân nước này bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo.

"Chiếc máy bay không thực hiện nhiệm vụ không kích nhưng đang tiến hành chuyến bay tuần tra. Chiến đấu cơ bị trúng phải tên lửa phòng không ở phía nam Aleppo. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí của phi công nhảy dù khỏi máy bay", người đứng đầu cơ quan dịch vụ báo chí quân đội Syria, Tướng Samir nói với RT qua điện thoại.

Video: Khủng bố Al Nusra bắn hạ Su-22 Syria, phi công bị bắt sống - ảnh 1

Phi công Syria bị bắt sống sau khi nhảy dù khỏi máy bay.

Theo các nguồn tin trên mặt đất, phi công lái chiếc Su-22 đã bị nhóm khủng bố có liên hệ với al-Qaeda, al-Nusra bắt sống do máy bay rơi gần khu trại của tổ chức này. Phi công còn lại được xác định đã thiệt mạng.

Nguồn tin quân đội Syria nói trên Al Masdar News cho biết, cơ trưởng Khaled Sa’id đến từ thành phố Latakia là người bị bắt sống. Gia đình của phi công này đã được thông báo về vụ việc.

Al Nusra sau đó đã công khai tuyên bố đã bắn hạ chiếc máy bãy S-22 của không quân Syria, phi công nhảy dù đã bị chúng bắt được và đánh đập. Nhiều thông tin cho răng các tay súng Hồi giáo cực đoan đã bắn hạ máy bay bằng tên lửa phòng không MANPAD

Chiến đấu cơ Su-22 của Syria bốc cháy sau khi trúng tên lửa.

Trong khi đó, bộ chỉ huy trung tâm các lực lượng vũ trang Syria thông báo, lực lượng vũ trang quân đội Syria và đồng minh sẽgia tăng các cuộc tấn công ở miền nam và miền đông Aleppo.

Đoạn video đăng tải trên trang mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc phi công này bị bắt giữ. Nhiều bức ảnh được công bố cũng cho thấy, phi công Syria hiện vẫn còn sống sót.

Tuy nhiên, nhiều bình luận bày tỏ lo ngại số phận của phi công Syria. Tháng 12/2014, phiến quân IS đã bắt sống phi công Jordan Muath al-Kasasbeh của Jordan trong khi thực hiện nhiệm vụ không kích ở Syria. Phi công này sau đó đã bị IS thiêu sống một cách tàn bạo khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu