Video tay súng Hezbollah bắn tỉa 6 phiến quân IS là giả mạo

0
Chia sẻ

Đoạn video do kênh truyền hình Iran đăng tải ghi lại hình ảnh một tay súng bắn tỉa Hezbollah tiêu diệt 6 phiến quân IS ở Syria thực chất chỉ là cảnh trong video game "Medal of Honor".

Trang tin tức French 24 (Pháp) là nguồn tin đầu tiên phát hiện ra câu chuyện kỳ lạ này. Theo đó, kênh truyền hình Iran hồi tháng trước đã đăng tải một cảnh bắn súng trong game và mô tả với tựa đề "tay súng bắn Hezbollah đã tiêu diệt phiến quân Hồi giáo IS".

Video tay súng Hezbollah bắn tỉa 6 phiến quân IS là giả mạo - ảnh 1

French24 kết luận tiếng Ả Rập xuất hiện trong đoạn video được lấy từ một tay súng bắn tỉa Hezbollah ở Lebanon. Đoạn video được ghi lại qua một ống ngắm hồng ngoại, tiếp sau đó là cảnh các phiến quân mặc đô đen bị bắn hạ trong nháy mắt.

Trang tin Mizan News thân cận với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thậm chí còn cung cấp thêm thông tin là chiến binh Hezbollah đã sử dụng súng bắn tỉa Arash có cỡ nòng lên tới 20mm do Iran sản xuất.

Đoạn video giả mạo đăng tải trên kênh truyền hình Iran.

Trên thực tế, biểu tượng headshot nằm ở ngay giao diện HUD cùng với dòng chữ HFOU đã cho thấy đây chỉ là một cảnh trong tựa game Medal of Honor ra mắt cách đây 6 năm.

Mặc dù đoạn video rõ ràng là giả mạo, có nhiều bằng chứng cho thấy các phe phái ở Syria thường xuyên sử dụng lính bắn tỉa, đặc biệt trong những cuộc giao tranh ở thành phố.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu