Video: Tên lửa phòng không Nga Tor-M2U vừa di chuyển vừa bắn

0
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video ghi lại cảnh hệ thống tên lửa phòng không Nga Tor-M2U vừa di chuyển vừa bắn một cách chính xác.

Ngày 24/12, Lực lượng Phòng không Nga đã thực hiện cuộc tập trận quy mô lớn tại thao trường Naro-Fominsk ở ngoại ô thủ đô Moskva. Cuộc tập trận diễn ra nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của lực lượng này.

Rất nhiều loại vũ khí phòng không mới cực kỳ tiên tiến cũng đã được quân đội Nga giới thiệu trong cuộc tập trận này, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2U.

Video: Tên lửa phòng không Nga Tor-M2U vừa di chuyển vừa bắn - ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không Nga Tor-M2U.

Đoạn video cho thấy, Tor-M2U chuyển với tốc độ 25km/giờ đã đánh trúng mục tiêu giả định Saman ngay bằng quả tên lửa đầu tiên.

Cuộc thử nghiệm diễn ra ở căn cứ Kapustin Yar ở vùng Arkhangelsk. Nhiều phiên bản khác nhau của hệ thống pháo phòng không tầm thấp Tor đã được bộ binh Nga sử dụng gần đây.

Tor-M2U là tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn hiện đại hóa từ loại Tor-M2 được phát triển bởi nhà máy điện cơ Izhevsk JSC, bộ phận của công ty Almaz-Antey. Đây là nhà sản xuất tên lửa phòng không hàng đầu thế giới.

Khả năng bắn tên lửa khi chuyển là một trong những đặc điểm phân biệt pháo M2U với các dòng Tor khác. Tính năng này giúp việc tấn công phủ đầu trở nên bất ngờ hơn và không cần phải dừng lại để được xe khác đi theo yểm trợ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu