Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS

0
Chia sẻ

Trong đợt xuất kích ngày 7/4 ở Syria, trực thăng Mi-28 của Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng 9M120 "Ataka" để tiêu diệt chính xác mục tiêu

Video mới được công bố ngày 07/4 ghi lại cảnh các "thợ săn đêm" Mi-28 của Không quân Nga sử dụng tên lửa chống tăng 9M120 "Ataka" tấn công chính xác và tiêu diệt 2 xe cơ giới của khủng bố IS tại miền đông tỉnh Homs.

Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS - ảnh 1

'Thợ săn đêm' Mi-28.

Phiên bản Mi-28NE sử dụng tên lửa chống tăng dẫn hướng với đầu đạn chuyên dụng nhằm phá hủy xe thiết giáp, xe tải, xe bán tải của khủng bố IS.

Ataka là tên lửa chống tăng dẫn đường bằng hệ thống điều khiển vô tuyến điện, do Viện KBM của Nga thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu động và tĩnh, trong đó có các xe tăng hiện đại trang bị giáp phản ứng nổ, xe thiết giáp, tàu thuyền, máy bay và trực thăng và các công trình ẩn nấp bọc thép...

Ataka có thể lắp nhiều loại đầu đạn: đạn chống tăng kiểu tandem (2 đầu nổ công phá giáp ERA); đạn nhiệt áp dùng để tấn công công trình kiên cố, boongke và đạn đặc biệt có thể hạ được cả trực thăng. Đạn tên lửa của tổ hợp 9M120 có tốc độ nhanh hơn AT-6 Spiral, với tầm bắn xa hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

Trong đoạn video, nhiều kẻ khủng bố hoảng sợ bỏ chạy khỏi khu vực không kích. Các trực thăng đã không tiến hành truy đuổi nhằm tiêu diệt đến cùng.

Video: ‘Thợ săn đêm’ Mi-28 phá hủy xe thiết giáp của IS - ảnh 2

Tên lửa chống tăng 9M120 Ataka.

Trực thăng ‘thợ săn đêm’ Mil Mi-28NE hoạt động ở Syria được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại nhất, dễ dàng vô hiệu hóa các tên lửa phòng không MANPAD như Strela-2, Igla-1, HN-5 vốn nằm trong tay của khủng bố.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu