Việt Nam kiên quyết bảo vệ lợi ích hợp pháp ở Biển Đông

0
Chia sẻ

Trong buổi họp báo hôm nay 3/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định Việt Nam kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền và lợi ích hợp pháp ở Biển Đông.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 3/3 tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời báo giới về vấn đề Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết bảo vệ lợi ích hợp pháp ở Biển Đông - ảnh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình (Ảnh: Hữu Nghị)

Trả lời câu hỏi về các giải pháp tiếp theo của Việt Nam trước việc Trung Quốc liên tục có các động thái gây căng thẳng tại Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình một lần nữa khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không có sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ việc giải quyết tất cả các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

“Việt Nam sẽ kiên quyết và kiên trì bảo vệ chủ quyền cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ”, ông Lê Hải Bình khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, tới nay, lập trường nhất quán nêu trên của Việt Nam đã góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và được cộng đồng quốc tế hoan nghênh.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu