Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Người vợ hi sinh để chồng sống sót

0
Chia sẻ

“Tôi có thể đã chết nếu vợ tôi không bảo thả tay ra”, ông Wu Jianqiang, 58 tuổi may mắn sống sót sau thảm kịch chìm tàu kinh hoàng tại Trung Quốc khiến hàng trăm người chết và mất tích hôm 1/6.

Ông Wu Jianqiang, 58 tuổi, cùng vợ là Li Xiuzhen, 57 tuổi, có mặt trên tàu Ngôi sao phương Đông hôm 1/6. Hai người đang đi nghỉ dưỡng từ quê nhà Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.

Ông Wu kể lại khoảnh khắc trước khi tàu lật úp, ông và vợ đang cầm tay nhau nằm trên giường bất chợt nhận ra tàu bị nghiêng về một bên. Chiếc giường 2 người đang nằm bị trượt đi và nước chảy ào ạt vào trong khoang.

Vụ chìm tàu ở Trung Quốc: Người vợ hi sinh để chồng sống sót - anh 1

Ông Wu Jianqiang khóc hết nước mắt chờ tin vợ. Ảnh Alamy

Bà Li sau đó bị mắc kẹt dưới gầm giường và không thể chui ra ngoài dù ông Wu nỗ lực kéo vợ ra. Sau đó, bà Li hét lớn: “Đi đi”.

Bị sốc bởi yêu cầu của vợ, ông Wu đau đớn buông tay và được dòng nước cuốn ra ngoài, vừa đúng lúc chiếc tàu lật úp hoàn toàn.

“Tôi có thể đã chết nếu vợ tôi không bảo thả tay ra”, ông Wu kể lại trong nước mắt sau khi được cứu sống. Trong khi đó, bà Li hiện vẫn mất tích.

Con trai ông Wu cùng các thành viên trong gia đình vội vã từ Thiên Tân chạy tới huyện Giám Lợi, tỉnh Hồ Bắc để đoàn tụ với cha. Họ nóng lòng chờ đợi tin tức tại hiện trường, dù hy vọng rất mong manh.

Nguồn Zing News

Xem thêm:

- Vụ chìm tàu Trung Quốc: Hết hi vọng cứu người sống, chuyển sang thu gom hàng trăm thi thể còn lại

- Báo Mỹ: Trung Quốc ém nhẹm vụ tàu chở 458 người bị chìm, nhiều nghi vấn xuất hiện?

- Ấn Độ: Điều tra vụ chặt đầu để hiến tế cầu mưaBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu