Website nhập cư New Zealand quá tải sau bầu cử Mỹ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Sau khi Donald Trump chiến thắng, lượng truy cập của những website liên quan đến nhập cư và điều kiện sinh sống tại New Zealand tăng hàng nghìn lần.

 

Website nhập cư New Zealand quá tải sau bầu cử Mỹ - ảnh 1

Website của Bộ di trú New Zealand khi hoạt động bình thường.

Theo BBC , website Bộ di trú New Zealand (INZ) đã nhận được hơn 56.300 lần truy cập trong 24 giờ sau bầu cử, tăng gần 2.500% so với con số 2.300 lần của những ngày trước khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra.

Trong khi đó, New Zealand Now – website chứa các thông tin về điều kiện sống, làm việc, học tập và đầu tư trong nước của New Zealand – cũng gặp phải tình trạng tương tự. Trang web này đã nhận được hơn 70.500 lượt truy cập từ Mỹ trong 24 giờ sau bầu cử, tăng mạnh so với con số 1.500 lần của những ngày bình thường.

Về đăng ký vào New Zealand, đại diện INZ, ông Greg Forsythe, cho biết đã nhận được 7.287 hồ sơ từ công dân Mỹ sau 24 giờ kể từ khi ông Trump chiến thắng, tăng mạnh so với con số 3.000 của những ngày thường. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng công dân Mỹ chỉ "đăng ký quan tâm", không phải xin visa.

Website nhập cư New Zealand quá tải sau bầu cử Mỹ - ảnh 2Trên Twitter, nhiều người Mỹ bày tỏ mối quan tâm về việc di chuyển đến New Zealand sau khi bầu cử kết thúc.

Trước đó, website về nhập cư của Canada cũng bị sập khi Trump sắp thắng cử do quá tải.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu