Xả súng kinh hoàng tại Texas: Tay súng từng làm trong Không quân Mỹ

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tay súng đã bắn chết 26 người và làm thương hơn 20 người khác tại nhà thờ ở Texas đã từng có thời gian phục vụ trong Không quân Mỹ.

Trước cuộc thảm sát, tay súng đã gửi những thông điệp đe dọa tới mẹ vợ do những tranh cãi trong gia đình trước đó. Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, kẻ giết người, Devin Kelley, 26 tuổi, đã từng bị kết án trước tòa án về việc tấn công vợ và con đầu lòng. Tay súng đã có thời gian phục vụ trong Không quân Mỹ và đã bị giam giữ một năm trước khi bị trục xuất vào năm 2014.

Không quân đã thừa nhận hôm thứ hai (6/11) rằng họ đã không biết về vụ tấn công bạo lực gia đình năm 2012 của Kelley. Thông tin chi tiết về hành vi bạo lực của Kelley đã xuất hiện một ngày sau khi tên này tiến hành xả súng đẫm máu tại vùng đông nam Texas, nơi được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử Texas.

Xả súng kinh hoàng tại Texas: Tay súng từng làm trong Không quân Mỹ - ảnh 1Các nạn nhân may mắn sống xót sau vụ xả súng kinh hoàng tại Đông Nam Texas

Theo các quan chức điều tra và dựa theo hồ sơ công cộng của nghi phạm, có vẻ như các vấn đề gia đình có thể đã là một yếu tố tác động tới tay súng, khiến hắn tiến hành cuộc xả súng hàng loạt. Trước đó Kelley đã tham gia tranh chấp với gia đình Danielle Shields, người vợ cũ của hắn. Tay súng thậm chí còn nhắn tin đe dọa tới tính mạng mẹ vợ cũ.

Cảnh Sát Trưởng Quận Wilson Joe Tacit nói rằng các thành viên trong gia đình đã không ở trong nhà thờ trong cuộc tấn công của Kelley.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu