Xót xa thi thể bé gái tị nạn 3 tuổi mắc vào lưới đánh cá

0
Chia sẻ

Thi thể bé gái 3 tuổi đã được phát hiện mắc vào lưới đánh cá của một ngư dân ngoài bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Daily Mail, chiếc thuyền đánh cá ra khơi từ bờ biển thành phố Izmir đã vô tình phát hiện thi thể bé gái 3 tuổi mắc vào lưới. Izmir là thành phố tập trung nhiều người tị nạn Syria muốn sang đảo Lebos, Hy Lạp.

Xót xa thi thể bé gái tị nạn 3 tuổi mắc vào lưới đánh cá - ảnh 1

Thi thể bé gái tị nạn Syria bị mắc vào lưới đánh cá ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong lúc đánh cá, thuyền trưởng kéo lưới và phát hiện thi thể của bé gái cùng nhiều quần áo. Các ngư dân sau đó thông báo với lực lượng bảo vệ bờ biển. Họ đã chuyển thi thể của bé gái về huyện Foca và bàn giao cho cảnh sát địa phương.

Thi thể của cô bé đáng thương đã được chuyển đến cơ quan pháp y Morgue. Theo nhận định ban đầu, bé gái khoảng 3 tuổi, là một người tị nạn từ Syria đang trên đường đến Hy Lạp thì gặp nạn. Hiện xung quanh không phát hiện thêm thi thể nào.

Hồi tháng 9/2015, hình ảnh cậu bé 3 tuổi Aylan Kurdi nằm chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã gây chấn động thế giới, Cậu bé đã trở thành một biểu tượng cho thấy sự khủng khiếp của cuộc di cư.

Xót xa thi thể bé gái tị nạn 3 tuổi mắc vào lưới đánh cá - ảnh 2

Câu chuyện bé gái 3 tuổi mắc vào lưới đánh cá rất có thể sẽ tiếp tục khởi nguồn cho những tranh cãi về vấn đề mở cửa biên giới cho người di cư.

Liên minh châu Âu mới đây đã đồng ý cho Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn, hoặc ít nhất là làm chậm lại dòng người tị nạn Syria vào châu Âu. Thế nhưng, bất chấp nguy hiểm, nhiều người tị nạn vẫn cố gắng đến Hy Lạp trên những chuyến tàu chui không an toàn với hy vọng đặt được chân đến châu Âu bình yên.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu