Apple lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam?

0
Chia sẻ

Có thể sắp tới, hãng công nghệ Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một dự án ở Việt Nam với tên gọi “Trung tâm Cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực châu Á”.

Báo đầu tư đưa tin, dự án này có thể sẽ đặt trụ sở tại Hà Nội và được sử dụng như một “trung tâm nghiên cứu phát triển của tập đoàn Apple”.

Trước mắt, dự án này vẫn đang trong giai đoạn giới thiệu địa điểm, hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện thủ tục cần thiết.

Mặc dù vậy, điều này chứng tỏ Việt Nam đang là thị trường tiềm năng đối với Apple. Mỗi sản phẩm của Apple đều bán chạy và tạo nên cơn sốt trên thị trường.

Apple lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam? - ảnh 1

Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam?

Thông tin trên tuy chưa được Apple xác nhận nhưng những động thái gần đây của Apple rất đáng được quan tâm. Như hãng tin Bloomberg đưa tin, trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Apple đã thành lập một công ty con tại Việt Nam tên là Apple Vietnam LLC, chủ sở hữu là ông Gene Daniel Levoff - Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn này.

Cách đây ít ngày, Apple đã đăng thông báo tuyển dụng Giám đốc phân phối iPhone và Giám đốc kênh bán lẻ iOS. Việc này khiến giới công nghệ càng tin chắc, đây là sự chuẩn bị của Apple “bước chân” vào Việt Nam.

Với con số đầu tư lên tới 1 tỷ USD, câu chuyện Apple đầu tư vào Việt Nam chỉ để thành lập “Trung tâm Cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực châu Á” mà không sản xuất sản phẩm là điểu khá khó hiểu. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thị trường hiện tại, Việt nam đang trở thành “đại bản doanh” sản xuất của các ông lớn di động như Samsung, LG, Microsoft… thì việc Apple đầu tư vào Việt Nam lại dễ hiểu.

Hiện tại, thông tin Apple đầu tư vào Việt Nam vẫn chỉ là đồn đoán từ những động thái gần đây của Apple.

A.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu