FPT mạnh tay “trảm” 4 cán bộ có dấu hiệu tham nhũng

0
Chia sẻ

Hội đồng kỷ luật Tập đoàn FPT đã cho thôi việc 4 cán bộ có dấu hiệu không minh bạch trong việc lựa chọn cũng như thiếu kiểm soát quá trình thực hiện hợp đồng của nhà cung cấp, gây thất thoát tài chính cho FPT.

Mạnh tay xử lý

Theo thông tin từ FPT, trong đợt kiểm soát định kỳ việc tuân thủ các quy định của Ủy ban kiểm soát nội bộ FPT, đoàn kiểm soát đã phát hiện 4 cán bộ không tuân thủ quy trình mua sắm gây thất thoát tài chính cho công ty. Trong đó, có 2 trường hợp mua sắm thông qua công ty sân sau và có dấu hiệu tư lợi cá nhân.

FPT mạnh tay “trảm” 4 cán bộ có dấu hiệu tham nhũng - anh 1

FPT cho thôi việc 4 cán bộ có dấu hiệu tham nhũng

FPT cho biết 4 cá nhân gồm: một người tại FPT Software, 2 người ở FPT University và người còn lại thuộc FPT HO có dấu hiệu không minh bạch trong việc lựa chọn cũng như thiếu kiểm soát quá trình thực hiện hợp đồng của nhà cung cấp...

Hội đồng kỷ luật FPT đã họp và yêu cầu FPT Software, FPT University và FPT HO xử lý, họp Hội đồng kỷ luật cấp đơn vị để xem xét cho thôi việc 4 cán bộ ở các đơn vị này vì vi phạm quy định tài chính của FPT.

Phản hồi tích cực

Nhân viên FPT nhìn thấy nỗ lực xử lý vấn nạn “quân xanh, quân đỏ” gây thất thoát lớn và kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp, thấy “văn hóa FPT”, với niềm tự hào về sự trung thực và trong sạch - đã bất minh thì dù là ai, ở vị trí nào chỉ có sự lựa chọn hoặc tự xin thôi việc, hoặc bị cho thôi việc.

FPT mạnh tay “trảm” 4 cán bộ có dấu hiệu tham nhũng - anh 2

FPT hiện có hơn 400 công việc khác nhau và khoảng trên 300 cán bộ làm lãnh đạo

Những cổ đông FPT nhìn thấy trong đó sự minh bạch - nơi những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình có người chịu trách nhiệm.

Còn “chúng ta” thấy trong quyết định tưởng chừng như đơn giản này sự khác biệt giữa tư nhân và Nhà nước, nhất là trong việc xử lý cán bộ sai phạm trong các cơ quan công quyền.

Khi yêu cầu sa thải cán bộ bất minh, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc nói rằng: "Một trong những nét văn hóa đẹp của FPT mà mỗi người FPT đều tự hào là sự trung thực và trong sạch. Trong lịch sử, nhiều lần chúng ta đã yêu cầu nhân viên tự xin thôi việc vì vi phạm Tinh thần FPT. Điểm mấu chốt là chúng ta mất niềm tin với những cán bộ như vậy. Và khi đã không còn tin thì không nên sử dụng nữa”.

>>> Xem thêm:

- "Đại chiến" mì ăn liền: Vì sao mì Hảo Hảo "đưa" mì Hảo Hạng ra tòa?

- VNPT Hải Phòng: Khi truyền thống trở thành lực cản

- Người sáng lập FedEx và giấc mộng tỷ phú 'không tưởng'

Anh Phương (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu