Loạt chai Dr.Thanh xuất hiện vật thể lạ: Tân Hiệp Phát nói gì?

0
Chia sẻ

Liên quan đến việc lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau phát hiện nhiều chai trà thảo mộc Dr.Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong, mới đây, đại diện của Tân Hiệp Phát đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phan Huy Khôi (Giám đốc Đối ngoại, Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát), cho biết: “Bất cứ một doanh nghiệp, thương hiệu nào dù lớn trên thế giới cũng vẫn có những sản phẩm lỗi. Nó nằm trong giới hạn cho phép. Ngay cả những hãng lớn như Apple cũng từng xuất hiện sản phẩm lỗi. Cho nên, với dây chuyền mỗi ngày sản xuất ra hơn 300.000 chai nước, tương đương hơn 100 triệu chai nước mỗi năm, anh có nghĩ rằng sẽ không có chai nào lỗi? Chúng tôi không thể nói 100% chai nước không lỗi chai nào”.

“Đối với sự việc các chai sản phẩm có lợn cợn phát hiện tại cùng một tuyến đại lí ở Cà Mau vừa qua, chúng tôi vẫn đang hợp tác với các cơ quan chức năng xác minh cụ thể. Do mới dừng lại ở việc ghi nhận hiện tượng thông qua kiểm tra ngoại quan nên chưa thể nói được các sản phẩm đó có lỗi như thế nào, nguyên nhân do đâu. Trong khi đợi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi cũng không thể có bình luận gì sâu hơn”, ông Khôi cho biết thêm.

Loạt chai Dr.Thanh xuất hiện vật thể lạ: Tân Hiệp Phát nói gì? - ảnh 1

Trà thảo mộc Dr Thanh của Tân Hiệp Phát bị nghi có vật thể lạ.

Liên quan đến sự việc, sáng 21/12, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau cũng cho biết đang tiến hành làm rõ việc người tiêu dùng tỉnh Cà Mau liên tiếp phát hiện hàng loạt sản phẩm nước giải khát Dr Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong.

Thông tin trước đó được biết, ngày 14/12, chị L. ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) – khách hàng của quán cà phê Đất Mũi - phát trong chai trà thảo mộc Dr.Thanh có chứa vật lạ nên đã nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã kết hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở tại đến lập biên bản vụ việc.

Tại quán cà phê Đất Mũi, khi kiểm tra các sản phẩm còn lại, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện các chai Dr Thanh khác cũng có chứa vật lạ tượng tự.

Theo ghi nhận từ vỏ chai cho thấy, cả 2 chai Dr Thanh nói trên đều là loại chai nhựa 350 ml, nhãn hiệu in trên chai thể hiện của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (Bình Dương), hạn sử dụng đến ngày 7/7/2016.

Sau đó, Chi cục ATVSTP Cà Mau phối hợp cùng công an TP Cà Mau đồng loạt kiểm tra ba đại lý cấp 1 của Tân Hiệp Phát thì tiếp tục phát hiện thêm nhiều chai Dr Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hàng kiểm tra tại nhà phân phối Việt Loan (phường 8, TP Cà Mau), phát hiện có 147 thùng (24 chai/thùng) chai trà thảo mộc Dr Thanh còn tồn kho. Trong đó, có 2 thùng bên trong chai có vật lợn cợn, cặn lơ lửng, trắng đục… nên bị lực lượng chức năng niêm phong.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn cho biết, 147 thùng trà thảo mộc tại nhà phân phối Việt Loan có cùng thời gian sản xuất, có hạn sử dụng trùng khớp với sản phẩm đề nhãn hiệu Dr Thanh bị phát hiện có vật lạ, lợn cợn mà cơ quan chức năng phát hiện, niêm phong trước đó. Vì thế, Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở này không được vận chuyển, mua bán, tiêu thụ sản phẩm Dr Thanh có vật lạ bên trong này.

Chi cục ATVSTP Cà Mau cũng đã ra công văn thông báo về việc kiểm tra sản phẩm này trên toàn tỉnh, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán sản phẩm có lợn cợn, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, sự việc vẫn đang được phối hợp với cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Hạnh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu