Thưởng Tết kỷ lục 320 triệu đồng/người

0
Chia sẻ

Mức thưởng Tết năm nay vẫn được các DN quy định trung bình 1 tháng lương cơ bản/người. Duy một số DN ở quận Bình Tân có mức thưởng kỷ lục 320 triệu đồng/người.

Đến ngày 31/12 là hạn chót để các doanh nghiệp báo cáo tình hình thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Theo Công đoàn TP.HCM thì mức thưởng trung bình của một người lao động vẫn là 1 tháng lương cá bản, riêng một số DN tại quận Bình Tân có mức thưởng vượt trội lên tới 320 triệu đồng/người.

Thưởng Tết kỷ lục 320 triệu đồng/người - ảnh 1

Hiện tại, theo số liệu từ các Công đoàn cấp trên cơ sở thì vẫn còn ít DN báo cáo về tình hình thưởng Tết 2016, những DN đã có báo cáo thưởng Tết đều là những DN ổn định về mức thưởng qua các năm và chăm lo cho người lao động. Phần lớn những DN này đều đưa mức lương tháng 13 vào thỏa ước hợp đồng lao động nên đã có dự trù tiền thưởng lao động từ hồi đầu năm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lý Chí Bình - giám đốc một DN may quần áo xuất khẩu TP.HCM cho biết, năm nay phần lớn các DN ngành dệt may gặp khá nhiều khó khăn, lợi nhuận năm nay ít hơn hẳn so với năm ngoái. Tuy nhiên, DN vẫn sẽ cố gắng để duy trì được mức thưởng Tết như mọi năm.

Ông Lê Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn CT TNHH Triple Việt Nam cho biết DN ông đã đồng ý thưởng Tết cho người lao động là 1 tháng lương, trung bình 4 triệu đồng/người. Nhìn chung, sau báo cáo của 221 DN về mức thưởng Tết quận Bình Thạnh cho thấy, mức thưởng thấp nhất là 1 triệu đồng, chưa bao gồm mức lương tháng 13 và mức thưởng cao nhất là 89,34 triệu đồng.

Trên địa bàn quận 6, TP.HCM đến thời điểm này chỉ mới có khoảng 10% DN báo cáo mức thưởng Tết, Tại quận 6, mức thưởng bình quân là 1 tháng lương.

Tại quận Bình Tân, đã có 75/145 Dn có kế hoạch thưởng Tết, mức thưởng thấp nhất là 1 triệu đồng, coa nhất là 320 triệu đồng/người. Hiện tại trên địa bàn chỉ có 1 DN gặp khó khăn .

Nhìn chung, các DN đều thưởng Tết 1 tháng lương, một số DN làm ăn khấm khá sẽ thưởng từ 1,5 đến 2 tháng lương. Bên cạnh việc thưởng Tết, một số DN còn tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng trị giá 250 triệu đồng và hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho người lao động, ai có nhu cầu sẽ được công ty đáp ứng.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu