TP HCM: Đăng ký kinh doanh trong vòng 15 phút

0
Chia sẻ

Với hình thức đăng ký lịch giải quyết hồ sơ qua tổng đài, người dân, DN trong nước sẽ được hoàn thiện thủ tục chỉ trong vòng 15 phút.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM thông báo, Sở vừa áp dụng hình thức đăng ký lịch giải quyết hồ sơ qua tổng đài (08) 1080. Mọi thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh như đăng ký, cấp đổi, bổ sung thủ tục kinh doanh sẽ được cán bộ soạn hồ sơ tại chỗ.

TP HCM: Đăng ký kinh doanh trong vòng 15 phút - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Quá trình hoàn thiện thủ tục rất nhanh gọn. Người dân chỉ cần gọi đến tổng đài (08) 1080 để đặt lịch hẹn với Phòng Đăng ký Kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư. Sau đó, khách hàng tự lựa chọn thời gian hẹn theo như cầu, lưu ý là phải trước 1 ngày.

Đến giờ hẹn, chỉ cần mang giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy ủy quyền đến trực tiếp tại quầy và đưa ra yêu cầu. Cán bộ phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ hỗ trợ soạn hồ sơ, in và khách chỉ cần ký, nộp hồ sơ tại chỗ. Mỗi bộ hồ sơ được hoàn thiện trong vòng 15 phút và khách không phải tốn chi phí trợ giúp, in hồ sơ.

Những hồ sơ đã đầy đủ, sau 3 ngày sẽ được giải quyết xong. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể được chuyển trả qua đường bưu điện.

Trong trường hợp hồ sơ có những điều kiện không thể thực hiện tại chỗ như ngành nghề có điều kiện, hồ sơ thay đổi cần biên bản cuộc họp..., cán bộ đơn vị sẽ ghi phiếu hướng dẫn những thủ tục còn thiếu để hoàn thiện.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cũng khuyến khích người dân nếu phát hiện cán bộ, nhân viên không làm đúng quy trình, gây khó dễ hãy liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Sở theo các đầu số được niêm yết tại trụ sở để được trợ giúp và giải quyết.

Trước đó, năm 2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cũng triển khai phục vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho người dân có nhu cầu.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu