VietinBank hợp tác với Indochinabank

0
Chia sẻ

Ngày 28/11 tại Thủ đô Vientiane, CHDCND Lào, VietinBank và Indochinabank đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ thẻ.
VietinBank hợp tác với Indochinabank - anh 1

Đại diện VietinBank và Indochinabank ký kết hợp tác.

Dự lễ ký kết có ông Tay Hong Heng - Giám đốc Điều hành Indochinabank Lào, ông Phạm Văn Khoa - Phó Giám đốc Khối Bán lẻ, Giám đốc Trung tâm Thẻ VietinBank

Với thỏa thuận hợp tác này, VietinBank sẽ bảo lãnh cho Ngân hàng Indochinabank trở thành ngân hàng đại lý thanh toán thẻ quốc tế Visa/Mastercard. Trong giai đoạn đầu sẽ triển khai thanh toán tại ATM và sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại các POS thanh toán.

Indochinabank hiện có 1 trụ sở tại Vientiane và 7 chi nhánh trên khắp nước Lào. Indochinabank có số lượng cổ đông chủ yếu từ các cá nhân và tập đoàn danh tiếng của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hoạt động tài chính. Hợp tác với VietinBank phát hành và thanh toán thẻ quốc tế Visa/Mastercard sẽ tạo điều kiện cho Indochinabank đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ thẻ tại thị trường Lào, nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ cho đông đảo chủ thẻ tín dụng quốc tế đang ngày càng tăng cao tại Lào.

Sau Ngân hàng Phát triển Lào (LDB), Indochinabank là ngân hàng thứ 2 được VietinBank bảo lãnh thanh toán thẻ quốc tế Visa/Mastercard tại Lào. Điều này càng khẳng định năng lực của VietinBank trên thị trường thẻ Việt Nam và khu vực. Nhiều năm qua, VietinBank luôn là ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam về số lượng thẻ phát hành cũng như số lượng đơn vị chấp nhận thẻ. VietinBank hiện chiếm hơn 23% thị phần thẻ ghi nợ nội địa; gần 35% thị phần thẻ quốc tế và trên 30% thị phần về phát triển hệ thống thanh toán POS tại Việt Nam. Năm 2013, VietinBank đã tung ra thị trường 5 SPDV công nghệ cao, gồm: mPOS, Merchant online, rút tiền không cần thẻ, gửi tiền/chuyển đổi ngoại tệ tại ATM. Đặc biệt, mPOS - dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ qua thiết bị di động, là dịch vụ thanh toán ứng dụng công nghệ hiện đại lần đầu tiên được VietinBank triển khai thành công tại Việt Nam.

VietinBank luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức thẻ quốc tế uy tín trên thế giới như Visa, MasterCard, JCB, Dinner Club, CUP nhằm đa dạng mạng lưới phát hành, thanh toán thẻ và mang lại sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng. Với những thành công của mình, VietinBank được Tổ chức thẻ quốc tế Visa tặng giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu phát triển dịch vụ thanh toán thẻ” và “Ngân hàng đi đầu về việc phát triển dịch vụ mPOS tại Việt Nam”. Tổ chức thẻ quốc tế Master tặng giải Top 3 Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ MasterCard và Ngân hàng đột phá trong hoạt động kinh doanh thẻ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Khoa cho biết: VietinBank tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho khách hàng của VietinBank cũng như Indochinabank tại Lào. Sự hợp tác này cũng sẽ góp phần nâng cao vị thế của VietinBank và Indochinabank trên thị trường đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán thẻ.

Ông Tay Hong Heng cho biết: Indochinabank hân hạnh được hợp tác với một đơn vị có thế mạnh về lĩnh vực thẻ như VietinBank. Ông hy vọng lễ ký kết này sẽ mở đầu cho sự hợp tác của VietinBank và Indochinabank trên lĩnh vực thẻ cũng như các lĩnh vực khác trong tương lai.

Sự kiện này góp phần khẳng định vị thế của VietinBank và Indochinabank tại thị trường Lào, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai bên.

>>> Xem thêm:

- Tiêu chí tuyển dụng nhân sự của "ông lớn" Google

- Cách đặt vé tàu Tết 2015 qua mạng

- Ông chủ Alibaba: “Trao cơ hội cho người khác, thành công sẽ tự theo bạn”


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu