Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người tiêu dùng

0
Chia sẻ

Gần 2000 NTD tại 3 tỉnh, thành phố được tuyên truyền về quyền lợi của mình, quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ...

Trong tháng 8/2015, Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh thành đã tổ chức tuyên truyền về quyền lợi của người tiêu dùng (NTD), quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ....cho gần 2000 NTD tại Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề: “Tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi NTD và những điều cần biết khi lựa chọn hàng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe”.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người tiêu dùng - ảnh 1

Ông Mai Thanh Việt – Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột, Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng những thông tin về công ty.

Gần 2000 NTD tại 3 tỉnh, thành phố đã được tuyên truyền về quyền lợi của mình, quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ... Dịp này, Vinamilk cũng tổ chức tư vấn cách phòng ngừa loãng xương và đo loãng xương cho NTD.

Việc đo loãng xương nhằm giúp NTD phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu....

Tại hội thảo ở Hà Nội, TS BS Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng – Hội Dinh dưỡng Việt Nam đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người tiêu dùng - ảnh 2

Gần 2000 người tiêu dùng tại Bến Tre, TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã được Vinamilk hỗ trợ tư vấn về quyền lợi của người tiêu dùng và việc chăm sóc sức khỏe trong tháng 8.

BS Phạm Thúy Hòa tư vấn: Để khắc phục người cao tuổi nên chia nhỏ bữa, ăn thêm bữa phụ, nấu mềm dễ nhai, nuốt và ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng. Người cao tuổi cũng cần bổ sung can-xi, vì can-xi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, điều hòa đông máu, co cơ…

Nhu cầu can-xi người cao tuổi cần là 1.000mg/ngày, những thực phẩm người cao tuổi nên ăn để bổ sung can-xi là cua, ốc, tôm, tép, cá, đậu đỗ…và đặc biệt là sữa. Nếu có điều kiện mỗi ngày người cao tuổi nên uống khoảng 500ml sữa tươi.

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người tiêu dùng - ảnh 3

Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi giúp người cao tuổi phát hiện và phòng ngừa loãng xương.

Người cao tuổi còn cần bổ sung nhiều magie, vì magie thay thế can xi trong vận chuyển và quá trình khoáng hoá như tạo xương, tích hợp các chất khoáng, có chức năng như một enzyme co-factor, định hình hoạt động của các hormone trong cơ thể.

Magie còn có chức năng liên kết, bao gồm cả sao chép DNA và tổng hợp protid, dẫn truyền thần kinh, giãn cơ tròn. Thiếu magie sẽ xảy ra khi có rối loạn hấp thu ở đường tiêu hóa, dẫn truyền thần kinh kém. Magie có nhiều trong tự nhiên nhất là các hải sản biển và cá nước ngọt, thịt, sữa, các loại, rau xanh, các loại hạt toàn phần, đậu đỗ, vừng lạc….

Nguyên tắc ăn uống cơ bản ở người già: Giảm muối, đường, mức ăn và lượng thức ăn; ăn đủ năng lượng, đạm, chất xơ, can-xi; bổ sung vi chất dinh dưỡng; thức ăn nhừ, mềm; uống đủ nước; đủ số bữa ăn mỗi ngày (25%-45%-30%); tốt nhất chia nhỏ các bữa

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, tư vấn sản phẩm sữa tốt cho sức khỏe.

Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent là giải pháp dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người lớn tuổi với công thức 3 TỐT: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương.

Vinamilk Sure Prevent còn được bổ sung Plant Sterol – chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật giúp giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch; Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi giúp xương chắc khỏe, đặc biệt Vinamilk CanxiPro là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được bổ sung đạm Collagen thủy phân giúp nuôi dưỡng, củng cố các khớp xương và sụn, nhờ vậy khớp thêm dẻo dai và linh hoạt; Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu