Ảnh minh họa
Vì sao bà bầu không nên ăn ngải cứu?
(Ngày Nay) - Theo Đông y, ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ănngon và bổ cho sức khỏe giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… và là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu.
Lạm dụng Vitamin B1 có thể gây phát ban ngứa, khó thở...
Thận trọng khi sử dụng vitamin B1
(Ngày Nay) -Cần tránh quan niệm cho rằng vitamin là “thuốc bổ” không gây ra tác hại cho người sử dụng! Ngược lại, cần hết sức thận trọng khi sử dụng các thuốc này, đặc biệt là ở dạng thuốc tiêm, vì có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng!
5 loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc
5 loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc
Khi dùng thực phẩm, cơ thể "biết" cách để chuyển hóa chúng thành vitamin, chất khoáng, dinh dưỡng cần thiết. Nạp dinh dưỡng qua đường ăn uống vẫn là một cách an toàn hiệu quả nhất.