Đề nghị có cơ chế riêng cho nhập khẩu thuốc hiếm

Đề nghị có cơ chế riêng cho nhập khẩu thuốc hiếm

(Ngày Nay) -  Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí vừa cho hay viện đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ tìm hoặc chỉ định một số công ty nhập các thuốc chuyên khoa đặc biệt (thuốc hiếm)
Nghiên cứu mới mở ra cánh cửa hy vọng với nhiều bậc cha mẹ có con mắc tự kỷ

Sắp có thuốc điều trị tự kỷ cho trẻ

(Ngày Nay) - Trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng nhỏ, các bé trai bị chứng tự kỷ có nhiều dấu hiệu cải thiện về khả năng nói và kỹ năng xã hội khi được sử dụng một loại thuốc có tên suramin
Probiotic cải thiện các triệu chứng trầm cảm

Probiotic cải thiện các triệu chứng trầm cảm

(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Đại học McMaster lần đầu tiên xác định mối liên quan giữa probiotic và cải thiện các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích (IBS)
Râu ngô - tiên dược rẻ tiền cho mọi gia đình.

Râu ngô - tiên dược rẻ cho mọi gia đình

(Ngày Nay) - Râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxy hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.  
Chỉ số IQ của Albert Einstein chưa được xác định rõ ràng vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra. Song các chuyên gia ước đoán IQ của nhà khoa học thiên tài này nằm trong khoảng từ 160 đến 190.

Sự thật ít biết về chỉ số thông minh

(Ngày Nay) - Chỉ số thông minh (IQ) ban đầu nhằm chẩn đoán những bệnh làm hạn chế khả năng học tập; người IQ cao thường sống khỏe hơn nhóm IQ thấp song nhiều người trí nhớ rất tồi.