Ông Emmanuel Macron trong một bức ảnh chụp cùng chú chó cưng có tên Figaro.

Chuyện ít biết về hai ứng viên Tổng thống Pháp

(Ngày Nay) -  Năm 8 tuổi, bà Marine Le Pen từng phải chứng kiến cảnh bom nổ ngay trước cửa nhà và ám ảnh đến tận bây giờ. Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron được cho là từng học rất kém Toán và Thống kê
Mỹ chuẩn bị rút khỏi NAFTA

Mỹ chuẩn bị rút khỏi NAFTA

(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang soạn thảo sắc lệnh hành pháp nhằm đưa Mỹ ra khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA)
Bức ảnh được KCNA công bố tháng 9/2016 cho thấy Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang đứng bên thiết bị hạt nhân được gọi là "quả cầu disco".

Vì sao Triều Tiên chưa thử hạt nhân lần thứ sáu?

(Ngày Nay) - Giới phân tích từng cho rằng Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân lần sáu vào ngày 25/4 nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm này đã không diễn ra như dự đoán.    
Ứng cử viên Jean-Luc Melenchon (phải) bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Paris ngày 23/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Tỷ lệ cử tri Pháp đi bầu cao hơn năm 2012

(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ Pháp cho biết tỷ lệ cử tri Pháp tham gia bỏ phiếu trong vòng một bầu cử Tổng thống Pháp ngày 23/4 tính đến 12h (theo giờ địa phương - 10h giờ GMT) đã cao hơn so với cùng thời điểm trong cuộc bầu cử năm 2012. 
Lực lượng phiến quân Taliban

Afghanistan tuyên bố quốc tang sau vụ tấn công của Taliban

(Ngày Nay) - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã tuyên bố ngày 23/4 là ngày quốc tang tưởng niệm hơn 100 binh sỹ nước này thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất của phiến quân Taliban vào một căn cứ quân đội tại tỉnh Balkh mới đây. 
Thổ Nhĩ Kỳ trưng cầu dân ý – sự đảo ngược của một nền dân chủ?

Thổ Nhĩ Kỳ trưng cầu dân ý – sự đảo ngược của một nền dân chủ?

(Ngày Nay) - Trong cuộc trưng cầu dân ý đình đám cuối tuần qua, cử tri Thổ Nhĩ Kỳ - theo phản ánh trên lá phiếu - đã lựa chọn những thay đổi về Hiến pháp quan trọng, định hình lại toàn bộ nền dân chủ ở đất nước này. Gói 18 nội dung cải cách Hiến pháp đã vượt qua thử thách trưng cầu dân ý, sau khi không nhận được đủ sự ủng hộ của đa số tuyệt đối, tức là hai phần ba số nghị sĩ trong Quốc hội.