GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, lưu ý đừng để bị nhiễm virus, vi khuẩn để ngăn ngừa đại họa ung thư
Ung thư dạ dày vì... ‘ăn ngon’
Ung thư dạ dày đang ngày một gia tăng, đặc biệt đối với nam giới lớn tuổi, người thường xuyên ăn thức ăn nhiều muối, hun khói, ít rau trái tươi và hút thuốc lá.
Ảnh minh họa
80% người mắc ung thư là do môi trường sống
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam đang được xếp vào nhóm nhanh nhất thế giới khi chỉ sau 15 năm (1990-2015), số ca mắc mới đã tăng gấp 2 lần. Ước tính, đến năm 2020, con số này sẽ khoảng 200.000 ca.
Ảnh minh họa
Chấm chung bát nước mắm có thể lây nhiễm khuẩn HP gây ung thư dạ dày
(Ngày Nay) - Helicobacter pylori (viết tắt là HP) là vi khuẩn sống trong dạ dày có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày - tá tràng, tiến triển thành ung thư dạ dày. Theo các chuyên gia, bệnh có thể điều trị được bằng kháng sinh, nhưng ở Việt Nam, tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh diệt HP rất đáng lo ngại… Lo ngại hơn, loại vi khuẩn này có ở trên mâm cơm mỗi nhà.
Thực hư việc ăn cơm nguội hâm nóng gây ung thư?
Thực hư việc ăn cơm nguội hâm nóng gây ung thư?
Với nhiều gia đình, thói quen ăn cơm nguội hâm nóng vào buổi sáng rất phổ biến. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, việc ăn cơm nguội hâm nóng này có thể gây ngộ độc và ung thư? Vậy thực hư như thế nào?