Bí mật bên trong sân ga Victoria bị quên lãng ở London

0
Chia sẻ

Đã hơn 60 năm kể từ đoàn tàu cuối cùng tới ga, tuy nhiên nơi này vẫn như một di sản xinh đẹp dưới lòng đất và sẽ sớm đón một cuộc sống mới.

Cảnh quan tuyệt đẹp ở ga tàu điện ngầm Victoria Crystal Palace, phía nam London được xây dựng gần 150 năm trước đây nhưng đã bị đóng cửa vào năm 1954.

Bí mật bên trong sân ga Victoria bị quên lãng ở London - ảnh 1

Victoria được mở cửa lần đầu tiên vào năm 1865, có lối đi hình vòm với những cột trụ được tạo từ những viên gạch cam và trắng hài hòa. Các khoang ở khu ga là một di tích được thiết kế đẹp mắt và tinh xảo và chúng được xem là niềm tự hào đối với những người dân địa phương.

Bí mật bên trong sân ga Victoria bị quên lãng ở London - ảnh 2

Những du khách tới đây đều ngạc nhiên khi thấy một không gian ngoạn mục như vậy ngay giữa con đường chính tuy nhiên phần còn lại của nhà ga hầu như bị bỏ quên. Người ta không hề biết rằng các nhà ga này được xây dựng để đưa du khách tới Crystal Palace, một cấu trúc kính lớn nhất thế giới bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1936.

Bí mật bên trong sân ga Victoria bị quên lãng ở London - ảnh 3

Năm 1961, mặc dù bên trong nhà ga bị phá hủy nhưng lối đi vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Kể từ khi nó bị đóng cửa, nơi này đã chuyển thành nơi trú ấn của máy bay đột kích, xuất hiện trong các cảnh quay của nhóm nhạc Chemical Brother và trở thành sân chơi cho những đứa trẻ.

Bí mật bên trong sân ga Victoria bị quên lãng ở London - ảnh 4

Những người bạn của Crystal Palace đã quyên góp hơn 50.000 bảng để đảm bảo cho việc quy hoạch khôi phục nhà ga giúp cho mọi người có thể đi bộ ở đây và họ đang làm việc cật lực để dự án này nhanh chóng hoàn thành.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu