Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít

0
Chia sẻ

Núi Bài Thơ là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử vùng đất mỏ Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng. Địa điểm này đang trở thành nơi khám phá và chinh phục của nhiều bạn trẻ

Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít - ảnh 1Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít - ảnh 2

Hình ảnh nhiều bạn trẻ viết bậy lên tường, bia đá trên núi Bài Thơ từng khiến cho nhiều người bức xúc.

Với mong muốn lấy lại vẻ đẹp vốn có của bia đá lịch sử trên Núi Bài Thơ - biểu tượng của TP Hạ Long (Quảng Ninh), một phong trào mang tên "xóa chữ" đã được các bạn trẻ phát động và nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít - ảnh 3

Hình ảnh bia đá trên núi Bài Thơ trước và sau khi được lau sạch.

Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít - ảnh 4

Núi Bài Thơ là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử vùng đất mỏ Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng, đặc biệt trong những năm gần đây, địa điểm này trở thành nơi khám phá và chinh phục của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều đáng buồn là di tích này đã bị những người vô ý thức viết, vẽ bậy lên đó, thậm chí cả cột mốc cắm cờ và bia đá kỉ niệm trên đỉnh núi cũng bị khắc bừa bãi bằng sơn, bằng bút xóa trắng hoặc bằng dao.

Đáng buồn hơn, các bạn trẻ không chỉ viết, vẽ bậy mà còn xả rác một cách vô tư dọc đường lên núi và khắp nơi trên đỉnh núi Bài Thơ.

Cận cảnh bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị viết bậy chi chít - ảnh 5

Hình ảnh nhóm bạn trẻ lau sạch chữ viết bậy trên bia đá núi Bài Thơ thu hút 2.000 like (thích) và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Chứng kiến bia đá lịch sử trên núi Bài Thơ bị vẽ bẩn, một nhóm 10 người đã quyết định xóa chữ, gom rác nhằm mang lại hiện trạng ban đầu cho di tích này.

Chia sẻ về mục đích của việc phát động phong trào này, anh Long cho biết: "Tôi nghĩ đơn giản là làm được gì cứ làm thôi, con kiến tha lâu có ngày... hết rác. Điều tôi vui nhất là người xung quanh, họ thấy chúng tôi làm và bắt tay vào làm cùng. Dù có một người thay đổi nhận thức thì đã là thành công rồi, nhưng tôi tin sau việc này sẽ có nhiều điều tích cực tới với núi Bài Thơ, với chúng tôi".

Ảnh: Trần Văn Long

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu