Công viên nhỏ nhất thế giới tọa lạc trong hố chôn cột đèn

0
Chia sẻ

Mill Ends là công viên đặc biệt đạt kỷ lục Guinness thế giới là công viên nhỏ nhất thế giới với đường kính 60 cm2, chỉ rộng bằng 2 bước chân.

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ ở dải trung vị của một đại lộ là công viên Mill Ends. Công viên đặc biệt này đạt kỷ lục Guinness thế giới là công viên nhỏ nhất thế giới chỉ với đường kính 60 cm2, chỉ rộng bằng 2 bước chân.

Không gian nơi công viên Mill End tọa lạc là một hố chôn cột đèn. Dick Fagan, một nhà báo viết cho tờ Oregon Journal, quyết định tự tay trồng cây và hoa vào chiếc hố. Từ cửa sổ văn phòng, Fagan có thể nhìn thấy "công trình" của mình nằm trên con đường chạy qua tòa nhà nơi ông làm việc.

Công viên nhỏ nhất thế giới tọa lạc trong hố chôn cột đèn - ảnh 1

Với trí tưởng tượng và sự hài hước, Fagan viết về “nguồn gốc” công viên tí hon trong cột đèn của ông cùng những sự kiện diễn ra ở đó. Năm 1948, công viên chính thức được khánh thành vào ngày thánh Patrick.

Sau đó, Fagan tiếp tục viết những câu chuyện kỳ lạ về công viên và các sinh vật - "cư dân" sinh sống trong đó như yêu tinh, ma quỷ mà ông tin rằng chỉ mình mới có thể nhìn thấy.

Fagan kể rằng ông nhìn qua cửa sổ và trông thấy một con quỷ đang đào hố, bèn chạy tới tóm nó nhưng lại bắt được một lời ước. Ông đã ước có một công viên của riêng mình, tuy nhiên không đề cập tới kích cỡ và thế là con quỷ cho ông một chiếc hố. Ông đặt tên cho con quỷ là Patrick O'Toole.

Sau khi Fagan qua đời, công viên đã được cải tổ, rất nhiều người đã chăm sóc công viên tý hon. Họ mang tới cả bể bơi tý hon, ván trượt, những chú bướm, đu quay tý hon…

Mill Ends chính thức trở thành công viên của thành phố vào ngày thánh Patrick năm 1976. Lễ hội này vào các năm tiếp theo vẫn chọn công viên làm điểm tổ chức. Ngoài ra Mill Ends cũng đã từng đăng cai nhiều sự kiện như các buổi hòa nhạc của Clan Macleay Ban, dã ngoại và hoạt động trồng cây khác.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu