Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên

0
Chia sẻ

Đêm hội Hoa đăng là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên - Xuân Bính Thân 2016 đã thu hút hàng nghìn người tham dự.

Lễ hội Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh, là một lễ hội truyền thống mang lại giá trị tinh thần lớn của người Việt nam, vừa cầu nguyện cho quốc thái dân an, nhân loại hạnh phúc, đất nước phồn vinh và nhân dân an lạc.

Sự kiện này cũng thể hiện sự hài hòa, nét đặc sắc tín ngưỡng Phật - Mẫu trong văn hóa tâm linh Tây Thiên - Tam Đảo, cũng là dịp để thực hành truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng “cội đạo - nền nhân”.

Toàn cảnh Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên 2016:

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 1

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 2

Với ý nghĩa như vậy nên người tham dự Lễ hội Hoa đăng thành tâm rất có công đức và lợi lạc và là hoạt động thu hút được nhiều người dân địa phương cũng như du khách thập phương về dự Lễ hội Tây Thiên 2016.Hàng ngàn ngọn hoa đăng được truyền từ Quý Thầy đến với phật tử tham dự như ánh sáng truyền cho nhau niềm tin, truyền cho nhau chân lý gói trọn những ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người. Thắp sáng ngọn đèn trên tay, thắp sáng lên tâm niệm tốt đẹp để cầu nguyện những điều an lành cho xã hội, cho gia đình và hồi hướng tới pháp giới hữu tình.

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 3

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 4

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 5

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 6

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 7

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 8

Hàng ngàn người dự Đêm hội Hoa đăng Tây Thiên - ảnh 9

Theo Phapluatplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu