Không khí rộn ràng của Hội Lim trước giờ khai mạc

0
Chia sẻ

Còn vài giờ nữa Hội Lim mới chính thức khai mạc nhưng không khí ở đây đã rất náo nhiệt. Được xem là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc, Hội Lim thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham dự

Hội Lim được tổ chức từ ngày 12, 13 tháng giêng âm lịch hằng năm. So với các năm trước, quy mô tổ chức Hội Lim năm nay lớn hơn rất nhiều. Dự đoán kinh phí lên tới 10 tỷ đồng.

Không khí rộn ràng của Hội Lim trước giờ khai mạc - ảnh 1

Người dân nô nức về huyện Tiên Du, Bắc Ninh trẩy hội Lim (Ảnh: Đinh Hương - Kim Cúc).

Chương trình lễ hội chia làm hai phần gồm phần lễ và phần hội. Phần tế lễ diễn ra tại khu vực lăng Quận công Nguyễn Đình Diễn, chùa Hồng Ân. Phần hội được tổ chức tại đồi Lim, bao gồm các trò chơi dân gian như: chơi cờ tướng, đu tiên, đập niêu, tổ tôm điếm,…

Không khí rộn ràng của Hội Lim trước giờ khai mạc - ảnh 2

Du khách tham gia trò chơi dân gian bịt mắt đập niêu (Ảnh: Đinh Hương - Kim Cúc).

Các liền anh, liền chị tổ chức hát quan họ trên 6 lán và trên sân khấu chính. Bên cạnh đó, một số gia đình sẽ tổ chức hát giao lưu quan họ tại nhà.

Không khí rộn ràng của Hội Lim trước giờ khai mạc - ảnh 3

Liền anh, liền chị không còn hiện tượng hát quan họ "ngửa nón xin tiền" (Ảnh: Đinh Hương - Kim Cúc).

Theo bà Nguyễn Thị Hào – Trưởng ban tổ chức Hội Lim cho biết: “Do địa phương đã hỗ trợ kinh phí cũng như có chỉ đạo từ trên nên năm nay sẽ không có việc các liền anh, liền chị hát quan họ ngửa nón xin tiền”.

Cũng theo đó, lực lượng an ninh được bố trí nhiều nơi trong không gian lễ hội, nhằm đảm bảo không khí lễ hội sẽ được diễn ra an toàn, thân thiện nhất. Bà Hào còn cho biết thêm: “Du khách đến Hội Lim sẽ có nước uống và wifi miễn phí, hệ thống nhà vệ sinh cũng đã được sắp đặt hợp lý để không ảnh hưởng đến mỹ quanh khu vực lễ hội”.

Không khí rộn ràng của Hội Lim trước giờ khai mạc - ảnh 4

Lực lượng an ninh được bố trí nhiều nơi nhằm đảm bảo trật tự tại lễ hội (Ảnh: Đinh Hương - Kim Cúc).

Hiện tại đã có hàng nghìn người đổ về Hội Lim. Trong không khí tươi vui và náo nhiệt cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Hội Lim, hy vọng du khách sẽ có không gian thoải mái nhất để tận hưởng những làn điệu quan họ đặc sắc của xứ Kinh Bắc.

Đinh Hương – Kim Cúc

>> Xem thêm: Lễ hội Khai ấn Đền Trần: Mở đường dây nóng có hết... 'nóng'?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu