Lễ hội áo dài TP.HCM sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt

0
Chia sẻ

Lễ hội áo dài TPHCM sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp Việt và trở thành sức hút du lịch đối với TP.HCM trong năm 2016.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ ba, diễn ra từ ngày 5/3/2016 đến hết ngày 19/3/2016. Lễ áo dài năm nay hứa hẹn sẽ có những hoạt động rầm rộ và đa dạng.

Lễ hội áo dài TP.HCM sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt - ảnh 1

Lễ hội áo dài TP.HCM sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt tôn vinh tà áo dài. Ảnh: BTC.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”, lễ hội áo dài sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp Việt và trở thành sức hút du lịch đối với TP.HCM. Nhân dịp này, TP HCM sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Lễ hội sẽ tổ chức hành trình từ Nhà Văn hóa Sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân thành phố “Chung tay vì môi trường du lịch” vào các ngày chủ nhật 6/3; 13/3 và 20/3/2016.

Lễ hội áo dài TP.HCM sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt - ảnh 2

Lễ áo dài năm nay hứa hẹn sẽ có những hoạt động rầm rộ và đa dạng. Ảnh: BTC.

Đồng thời, sẽ tổ chức chủ đề nói chuyện chuyên đề về áo dài, trình bày nghiên cứu của các nhà nghiên cứu về lịch sử hình thành và biến đổi của áo dài Việt Nam, về giá trị sử dụng của áo dài, các nét văn hóa liên quan đến áo dài; trao đổi thảo luận về áo dài, từ ngày 5 - 20/3/2016.

Cùng với đó là triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, công viên Chi Lăng, bắt đầu từ ngày 5 đến hết ngày 31/3. Hội chợ Áo dài với các hoạt động triển lãm và trao đổi, mua bán các phụ kiện (giỏ xách, guốc, nón…) và áo dài tại Nhà Văn hóa Thanh niên, khai mạc ngày 18 tháng 3, bế mạc ngày 20 tháng 3 năm 2016. Các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài tại Bảo tàng Áo dài từ ngày 5 đến ngày 31/3.

Xuân Thủy

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu