“Mặt” của Nguyễn Công Hoài

0
Chia sẻ

15 tác phẩm với chất liệu sơn dầu trên vải với chủ đề “Mặt” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội từ 29/6 đến 9/7.

“Mặt” của Nguyễn Công Hoài - ảnh 1

Họa sỹ Nguyễn Công Hoài tại triển lãm “Mặt”.

Kể từ năm 2015, với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ các họa sỹ trẻ tài năng trong lĩnh vực mỹ thuật Việt Nam đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc bắt đầu tổ chức Cuộc thi “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”.

Sau 2 tháng lựa chọn, họa sỹ Nguyễn Công Hoài đã được trao giải nhất và có chuyến đi trải nghiệm tại Hàn Quốc vào tháng 4 vừa qua.

Triển lãm “Mặt” là một phần nằm trong giải thưởng của Cuộc thi. Triển lãm là những tâm huyết và nỗ lực của họa sỹ kể từ khi tham gia vào Cuộc thi. Triển lãm bao gồm 15 tác phẩm với chất liệu sơn dầu trên vải với chủ đề về “Mặt”.

Qua việc vẽ chân dung, Nguyễn Công Hoài thử cố gắng bóc tách để nhìn vào thân phận họ với những biểu hiện vui buồn, yêu ghét, đau đớn, giận dỗi...

Thật khó để thấy được những tâm tư cá nhân hòa cùng trong đó những nỗi niềm thân phận của con người nói chung, của văn hóa thổ nhưỡng và lịch sử dân tộc, những dịch chuyển và giao thoa văn hóa vùng miền...

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Tôi hy vọng triển lãm này sẽ là động lực thúc đẩy họa sỹ Nguyễn Công Hoài tiếp tục khám phá và chinh phục con đường nghệ thuật của mình.”

Theo Tiền phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu